image banner
Bộ Công an kiểm tra tình hình, kết quả hoạt động của lực lượng Công an xã Chính quy tại huyện Quỳnh Lưu

Sáng ngày 29/4, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tá Mai Xuân Thảo – Phó chánh văn phòng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình, kết quả hoạt động của lực lượng Công an xã Chính quy tại huyện Quỳnh Lưu.  Cùng đi có Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An. Tiếp và làm việc với Đoàn có Thượng tá Tạ Đình Tuấn – UVBTVHU, Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu.

Đoàn công tác của Bộ Công an đã đến kiểm tra thực tế tại Công an xã Quỳnh Văn và Công an xã Sơn Hải. Tại các điểm, các thành viên trong đoàn đã trực tiếp kiểm tra việc lưu giữ, lưu lập hồ sơ; công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, công tác hậu cần; quy chế phối hợp với chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể; kết quả thực hiện đề án dữ liệu Quốc gia về dân cư, tiến độ thực hiện đề án phát triển về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030...

Anh-tin-bai

Đoàn công tác của Bộ Công an kiểm tra thực tế tại Công an xã Sơn Hải

 

Hiện nay trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có 165 cán bộ Công an xã chính quy, trong đó có 27 Trưởng Công an xã, 16 phó trưởng Công an xã, thị trấn và 122 cán bộ được biên chế tại Công an 33 xã, thị trấn. Thời gian qua, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, tỉnh Nghệ An và Công an tỉnh, Công an huyện Quỳnh Lưu đã chủ động tham mưu, triển khai quyết liệt, hiệu quả, có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong việc thực hiện chủ trương bố trí Công an xã chính quy.

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi làm việc tại Công an huyện Quỳnh Lưu

Anh-tin-bai

Thượng tá Tạ Đình Tuấn - UVBTVHU, Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu báo cáo kết quả hoạt động của lực lượng công an chính quy xã

 

Lực lượng Công an xã chính quy sau khi triển khai đã phát huy hiệu quả cao trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở. Nổi bật là đã chủ động, tích cực trong công tác tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở và công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh. Đặc biệt, sau khi có Công an chính quy xã thì các vụ phạm pháp hình sự giảm sâu, một số loại tội phạm cướp giật tài sản, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích đông người đã giảm hẳn; mâu thuẩn trong nhân dân được giải quyết kịp thời. nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo của lực lượng Công an xã chính quy trong phòng, chống tội phạm, trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, chung tay phòng, chống dịch Covid – 19, mô hình cải cách hành chính tại bộ phận tiếp nhận Công an xã... phục vụ tốt hơn nhu cầu của nhân dân tại địa phương. Với những kết quả đã đạt được uy tín, vị thế của lực lượng Công an xã chính quy đối với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân ngày càng được củng cố, khẳng định rõ nét.

Anh-tin-bai

Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi kiểm tra, đại diện Công an xã và lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Lưu đã kiến nghị đề xuất với Đoàn công tác Bộ Công an nghiên cứu, phân bổ kinh phí xây dựng trụ sở, bộ phận một cửa Công an xã để phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân; trang cấp máy vi tính có cấu hình cao, máy phô tô cho Công an các xã, thị trấn để tránh tình trạng bị lộ tài liệu mật; hiện nay trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu chức danh Phó trưởng Công an xã còn thiếu rất nhiều nhưng tiêu chí để được bổ nhiệm rất cao nên đề nghị Bộ Công an xem xét lại; ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành nghiệp vụ trinh sát, điều tra và an ninh, để mỗi cán bộ công an Chính quy xã có thể đảm nhận được nhiều công việc khác nhau; nghiên cứu, xem xét có chính sách tăng nguồn phụ cấp cho đội ngũ công an viên cơ sở.

Anh-tin-bai

Thượng tá Mai Xuân Thảo – Phó chánh văn phòng Bộ Công an phát biểu kết luận buổi làm việc

 

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Thượng tá Mai Xuân Thảo – Phó chánh văn phòng Bộ Công an đã đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo một cách tích cực, chủ động của Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Quỳnh Lưu đối với việc bố trí, sắp xếp lực lượng Công an xã chính quy và đã làm chuyển biến tích cực về ANTT tại cơ sở. Đồng thời, đề nghị Công an huyện Quỳnh Lưu chú trọng hướng dẫn Công an các xã xây dựng quy chế làm việc, quy trình các mặt công tác; tăng cường bồi dưỡng, đào tạo trực tiếp nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã, đáp ứng các yêu cầu phục vụ tốt từng nhiệm vụ tại địa phương; tham mưu HĐND, UBND địa phương để phát huy hiệu quả lực lượng Công an xã bán chuyên trách…/.

Hồng Diện

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement