image banner
Công bố Quyết định thành lập Đại đội Dân quân pháo 76,2 mm tại huyện Quỳnh Lưu

Chiều ngày 16/6, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Đại đội Dân quân pháo 76,2 mm.

Anh-tin-bai

Quang cảnh Lễ công bố

 

Tham dự có Đại tá Nguyễn Công Trình - Phó tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; về phía huyện Quỳnh Lưu có đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Thượng tá Trần Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các phòng, ban liên quan cấp huyện.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự lễ công bố

 

Tại buổi Lễ, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu đã công bố Quyết định thành lập Đại đội Dân quân pháo 76,2 mm tại huyện Quỳnh Lưu của Bộ Tổng tham mưu – Quân đội Nhân dân Việt Nam. Theo đó, Đại đội được thành lập với quân số 30 cán bộ, chiến sĩ và biên chế thành 2 Trung đội, 4 Khẩu đội. Đây là những cán bộ, chiến sĩ có tuổi đời từ 18 - 45 tuổi, có sức khoẻ, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có thời gian học tập, huấn luyện dân quân 1 năm trở lên. Sau khi thành lập, Đại đội có nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và bảo vệ an toàn khu vực phòng thủ; đồng thời là bộ phận bảo vệ Đảng, chính quyền và là lực lượng nòng cốt để bảo vệ vững chắc địa bàn khi có chiến tranh xảy ra.

Anh-tin-bai

Trao Quyết định bổ nhiệm chức danh cán bộ Đại đội, Trung đội, Tiểu đội Đại đội Dân quân tự vệ pháo 76,2 mm

 

Việc thành lập Đại đội Dân quân pháo 76,2 mm nhằm tăng thêm sức mạnh cho lực lượng vũ trang của huyện nói riêng và của tỉnh nói chung, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, góp phần tạo sự ổn định, phát triển kinh tế của huyện.

Anh-tin-bai

 Đại tá Nguyễn Công Trình - Phó tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại Lễ công bố

 

Phát biểu tại Lễ công bố, Đại tá Nguyễn Công Trình - Phó tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhấn mạnh: Quỳnh Lưu là địa phương trọng điểm, có vị trí quan trọng về kinh tế, văn hóa phía Bắc của tỉnh, vì vậy việc thành lập và đưa vào hoạt động có nề nếp Đại đội Dân quân pháo 76,2 mm tại huyện Quỳnh Lưu góp phần tích cực vào thế trận phòng thủ của huyện và tỉnh. Vì vậy, hàng năm các đồng chí đều được huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật theo chương trình cơ bản phù hợp với nhiệm vụ và địa bàn hoạt động. Phó tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự Nguyễn Công trình cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện, xã quan tâm tạo điều kiện tốt nhất trong tổ chức xây dựng lực lượng, đảm bảo chế độ, chính sách, trang phục Dân quân tự vệ, công cụ hỗ trợ, ngày công lao động… khi được huy động huấn luyện, hoạt động, từ đó để đóng góp một phần quan trọng vào hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của huyện, xã cũng như của tỉnh.

Anh-tin-bai

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Đại đội Dân quân pháo 76,2 mm

Hồng Diện – Song Thi

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement