image banner
Lữ đoàn Pháo binh 16 tổ chức lễ tuyên thệ cho 160 chiến sỹ mới
Sáng ngày 1/6, Lữ đoàn Pháo binh 16 (Quân khu 4) tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2022 cho 160 chiến sỹ vừa hoàn thành xong chương trình huấn luyện.
Anh-tin-bai

 Các đại biểu tham dự

Tham dự buổi lễ có Đại tá Lê Ngọc Thứ - Trưởng phòng Pháo binh, Bộ tham mưu quân khu 4, lãnh đạo các huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Quỳnh Lưu, Thanh Chương, Yên Thành, cùng các thủ trưởng và cán bộ, chiến sỹ trong toàn Lữ đoàn.

 

Anh-tin-bai

 Toàn cảnh buổi lễ

Tuyên thệ trước Quân kỳ quyết thắng, chiến sỹ Hoàng Đình Hạnh đọc vang lời thề danh dự của quân nhân và 160 chiến sỹ đồng thanh xin thề. Từng lời thề như lắng đọng sâu thẳm trong tâm trí người chiến sĩ. Họ khẳng định nhiệm vụ của mình, trách nhiệm của mình đối với đất nước, với Nhân dân.

 

Anh-tin-bai

 Chiến sỹ mới tuyên thệ trước quân kỳ quyết thắng

Năm 2022, Lữ đoàn Pháo binh 16 tiếp nhận và huấn luyện 160 chiến sĩ mới thuộc 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Mặc dù công tác tổ chức huấn luyện chiến sĩ mới trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên Lữ đoàn đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành các nội dung  về: Sử dụng thành thạo vũ khí; thực hành kỹ, chiến thuật chiến đấu bộ binh; điều lệnh đội ngũ, xây dựng nền nếp chính quy và rèn luyện thể lực cho bộ đội…theo đúng phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”; lấy huấn luyện thực hành làm chính; đồng thời chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống và giáo dục pháp luật cho chiến sĩ mới.

 

Anh-tin-bai

Chỉ huy Lữ đoàn PB 16 trao súng cho chiến sỹ mới

Kết quả, 100% chiến sĩ mới có nhận thức tốt về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và nhiệm vụ của Quân đội, đơn vị; có kiến thức cơ bản về quân sự, hậu cần, kỹ thuật và sức khỏe tốt, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao. Các nội dung huấn luyện đạt 100%, trong đó trên 80% đạt khá, giỏi.

 

Anh-tin-bai

  Đại tá Lê Ngọc Thứ - Trưởng phòng Pháo binh, Bộ tham mưu Quân khu 4

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Ngọc Thứ - Trưởng phòng Pháo binh, Bộ tham mưu Quân khu 4 đã biểu dương những kết quả mà các chiến mới đã đạt được trong huấn luyện và học tập. Đồng thời đề nghị, mỗi chiến sĩ  phải có ý thức tự giác, trách nhiệm trọn đời với lời thề thiêng liêng, an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ của người quân nhân. Trên từng cương vị công tác các chiến sĩ mới tiếp tục phát huy truyền thống, không ngừng học tập, rèn luyện, đoàn kết nhất trí cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Anh-tin-bai

 Các lực lượng tham gia diễu binh

Đồng chí cũng yêu cầu sau khi tuyên thệ chiến sĩ, các đơn vị mới nhanh chóng ổn định tổ chức biên chế, ổn định tình hình mọi mặt, duy trì đơn vị vào hoạt động theo nề nếp, chế độ thường xuyên. Các đơn vị tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, quản lý rèn luyện một cách toàn diện, đoàn kết yêu thương để bộ đội ngày một trưởng thành hơn, đảm bảo cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ khác.

 

Anh-tin-bai

 Lãnh đạo huyện Thanh Chương gặp mặt, tặng quà cho chiến sỹ mới

Ngay sau buổi lễ, lãnh đạo Quân khu 4 và các huyện đã đến tham quan nơi ăn ở, sinh hoạt và gặp gỡ động viên 160 chiến sỹ mới tại tiểu đoàn Pháo binh 1.

 

Thanh Toàn

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement