image banner
Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An kiểm tra cảng cá Lạch Quèn và thăm quan mô hình nuôi thuỷ sản tại Quỳnh Lưu

Chiều ngày 22/6, Đoàn công tác của Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Văn Đệ - TUV, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra thực tế tại cảng cá Lạch Quèn và thăm quan mô hình nuôi trồng thuỷ sản chất lượng cao tại huyện Quỳnh Lưu. Cùng đi về phía huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Dinh – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thị Bích Hằng – HUV, Trưởng phòng NN&PTNT huyện.

Anh-tin-bai

Đoàn công tác Sở NN&PTNT kiểm tra dự án nạo vét cảng cá lạch Quèn ở xã Tiến Thủy.

Anh-tin-bai

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh yêu cầu huyện Quỳnh Lưu rà soát lại dịch vụ hậu cần nghề cá để có những đề xuất kiến nghị hỗ trợ ngư dân.

Đoàn công tác Sở NN&PTNT tỉnh đã đến kiểm tra cơ sở vật chất tại cảng cá Lạch Quèn ở xã Tiến Thủy, đây là cảng cá lớn nhất của huyện Quỳnh Lưu với quy mô neo đậu từ 500 đến 700 phương tiện tàu thuyền. Hiện nay Sở NN&PTNT đang triển khai dự án nạo vét lòng lạch nhằm đảm bảo cho tàu thuyền vào bến tránh trú an toàn trong mùa mưa bão; đồng thời tạo điều kiện các tàu cá của ngư dân về cập cảng bán hải sản được thuận lợi hơn.

Anh-tin-bai

Đoàn thăm quan mô hình nuôi trồng thuỷ sản của ông Thái Bá Khang xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm quan mô hình nuôi ngao giống và tôm thẻ chân trắng chất lượng cao của ông Thái Bá Khang ở xã Quỳnh Thọ. Với diện tích 3 ha, ông Khang đã đào ao, đầu tư máy móc hiện đại, đồng bộ để nuôi ngao giống và nuôi tôm thẻ chân trắng trong bể tròn xi măng có lót bạt đen. Để con ngao giống và tôm thương phẩm phát triển đạt hiệu quả kinh tế cao nhất, ông Khang rất chú trọng đến hệ thống xử lý nước ra vào, ngoài ra ông còn lắp đặt hệ thống quạt tạo mưa nhân tạo để xử lý rong rêu nhằm đảm bảo môi trường tốt nhất cho các loài thuỷ sản phát triển.

Anh-tin-bai

Đoàn kiểm tra cơ sở nuôi ngao giống.

Anh-tin-bai

Đoàn công tác thăm các bể xi măng lót bạt nuôi tôm thẻ chân trắng của ông Thái Bá Khang.

Qua buổi kiểm tra, Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Đệ yêu cầu huyện Quỳnh Lưu tiếp tục rà soát lại cơ sở vật chất hậu cần nghề cá để có những kiến nghị đề xuất với UBND tỉnh hỗ trợ ngư dân vùng biển; Chú trọng mở các lớp tập huấn kiến thức về phòng chống cháy nổ tàu thuyền, phòng chống tai nạn trên biển cho ngư dân để đảm bảo an toàn về người và tài sản trước mùa nắng nóng và mùa mưa bão sắp tới. Về phía Sở NN&PTNT sẽ quan tâm đốc thúc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ nạo vét lòng Lạch Quèn để ngư dân yên tâm ra khơi khai thác hải sản cũng như về tránh trú được thuận lợi. Đối với mô hình nuôi ngao giống và tôm thẻ chất lượng cao, Giám đốc Sở NN&PTNT đánh giá đây là mô hình có tiềm năng và triển vọng về hiệu quả kinh tế, chính vì vậy huyện Quỳnh Lưu cần quan tâm hỗ trợ về thủ tục đất đai, hỗ trợ về kỹ thuật, phân công cán bộ nông nghiệp đồng hành cùng người dân trong quá trình nuôi. Đồng thời khi thu hoạch cần tổ chức đánh giá hiệu quả, rút kinh nghiệm để nhân ra diện rộng cho người dân trong vùng, góp phần phát triển ngành nuôi trồng thuỷ hải sản của địa phương phát triển bền vững, nâng cao giá trị kinh tế cho người dân./.

Như Thuỷ

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement