image banner
MTTQ xã An Hòa (Quỳnh Lưu) sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019-2024

Chiều ngày 16/6, Ủy ban MTTQ xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2022.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự.

Trong nửa nhiệm kỳ qua (2019-2022), UBMTTQ xã An Hòa đã phối hợp các tổ chức thành viên tổ chức tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, phòng, chống ma túy, mại dâm...

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Xuân Quyết - Chủ tịch UBMTTQ xã An Hòa phát biểu khai mạc hội nghị.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Văn Sơn - Phó chủ tịch UBMTTQ xã báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện NQ Đại hội MTTQ Việt Nam xã An Hòa, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Thời gian qua, UBMTTQ xã An Hòa đã vận động các doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ “Tết vì người nghèo” với số tiền 267 triệu đồng, đã cấp hơn 700 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trong dịp Tết; Vận động tháng cao điểm “Vì người nghèo” với số tiền 75,2 triệu đồng, trao 176 suất quà các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật. MTTQ xã đã đề nghị huyện hỗ trợ cho 3 hộ nghèo sinh kế 5 con bò để các hộ chăn nuôi thoát nghèo; Xây dựng được 7 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, trong đó MTTQ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, MTTQ xã hỗ trợ 35 triệu đồng/nhà; Kêu gọi, vận động nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm trị giá 200 triệu đồng để cứu trợ cho bà con vùng lũ miền Trung. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống Covid – 19, UBMTTQ xã đã vận động được 81,5 triệu đồng ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng dịch và hơn 275 triệu đồng tiền mặt, 265 triệu đồng từ nhu yếu phẩm được quy đổi để tặng quà và hỗ trợ nấu các suất ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ, người thực hiện cách ly..

Anh-tin-bai

Đ/c Hồ Anh Dũng - Chủ tịch UBND xã An Hòa phát biểu định hướng một số nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, UBMTTQ xã An Hòa sẽ ra sức khắc phục những khó khăn, hạn chế, cố gắng hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra.

Việt Hùng

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement