Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu) tổng kết 5 năm phong trào Thi đua yêu nước của đồng bào công giáo giai đoạn 2017-2022
Sáng ngày 12/5, Ủy ban MTTQ xã Quỳnh Lâm tổ chức tổng kết 5 năm phong trào Thi đua yêu nước của đồng bào công giáo, giai đoạn 2017-2022.

Các đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Phạm Thị Hải Yến – UVBTVHU, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trần Minh Chính - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, Phó ban đoàn kết công giáo huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền địa phương.

Văn nghệ chào mừng

Đồng bào công giáo xã Quỳnh Lâm chiếm 39% dân số toàn xã, sinh hoạt ở giáo xứ Thuận Nghĩa. Trong 5 năm qua, đồng bào công giáo đã đoàn kết, năng động trong phát triển kinh tế, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển ngành nghề dịch vụ, qua đó đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ ở địa phương. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 17,6 triệu đồng, năm 2021 tăng lên 36 triệu đồng.

Đồng chí Chu Văn Hồng – Chủ tịch UBMTTQ xã Quỳnh Lâm phát biểu khai mạc

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thi văn minh”, nhiều hộ đã tích cực đóng góp tiền, ngày công lao động, hiến đất và tự nguyện giải phóng mặt bằng để làm đường giao thông nông thôn. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên. Công tác chăm lo phát triển giáo dục đạt kết quả tốt, trong 5 năm có 14 em đậu Đại học, Cao đẳng, số học sinh được khen thưởng các cấp 97 em. Công tác ủng hộ quỹ vì người nghèo được trên 45 triệu đồng, hỗ trợ sửa chữa, làm nhà cho 16 hộ với số tiền 202 triệu đồng (cả nguồn của huyện và xã), ủng hộ tăng quà tết cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 162 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Thị Hải Yến – Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hải Yến – Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước mà đồng bào công giáo đã đạt được trong thời gian qua. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí mong muốn bà con giáo dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sống tốt đời - đẹp đạo để xây dựng phong trào, thi đua phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ngày càng hiệu quả; qua đó nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho bà con giáo dân ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2017 - 2022

Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2017 - 2022

Dịp này, UBND xã Quỳnh Lâm đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo giai đoạn 2017-2022.

Toàn cảnh hội nghị

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã hiệp thương bầu 6 cá nhân tiêu biểu xuất sắc đi dự đại hội đại biểu Người công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Quỳnh Lưu lần thứ VIII sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Thanh Toàn – Việt Hùng