Cụm thi đua số 3, LĐLĐ tỉnh Nghệ An sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm và tổng kết phong trào thi đua năm học 2021-2022

Sáng ngày 18/6, tại huyện Quỳnh Lưu, cụm thi đua số 3 LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2022; tổng kết phong trào thi đua năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Chủ trì hội nghị gồm các đồng chí: Tô Văn Thắng – Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu, Cụm trưởng; Phan Văn Sâm – Chủ tịch LĐLĐ huyện Nghi Lộc, Cụm phó. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Cụm thi đua số 3, LĐLĐ tỉnh Nghệ An gồm có 6 đơn vị gồm: Nghi Lộc, Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, thị xã Cửa Lò và thị xã Hoàng Mai. Toàn cụm có 836 công đoàn cơ sở, 03 nghiệp đoàn nghề cá. Trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình tư tưởng công nhân, viên chức, lao động ổn định, yên tâm lao động sản xuất và công tác; tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 100% các đơn vị trong cụm thực tốt các phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”; “ Thi đua dạy tốt, học tốt”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”.. và các chương trình sáng kiến trong Công đoàn cơ sở do Tổng Liên đoàn Lao động phát động. Tính đến 31/5/2022, toàn cụm có 9.043 đề tài cập nhật.

Đ/c Tô Văn Thắng – Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu, Cụm trưởng phát biểu khai mạc hội nghị.

Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động được các đơn vị quan tâm triển khai. Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Tháng công nhân năm 2022, các đơn vị trong cụm đã vận động và hỗ trợ gần 5.000 suất quà cho CBCNVCLĐ với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Vận động cán bộ, đoàn viên và người lao động ủng hộ quỹ mái ấm công đoàn đề nghị hỗ trợ làm nhà từ quỹ “Mái ấm công đoàn” cho 03 đoàn viên với số tiền 120 triệu đồng. Phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức khám, chữa bệnh cho hơn 1.750 đoàn viên, công nhân lao động tại các nhà máy, công ty. Hoạt động trợ cấp, thăm hỏi, động viên người lao động được các cấp Công đoàn quan tâm đặc biệt, tạo nên sự gắn kết, sẻ chia động viên những hoàn cảnh kém may mắn với tổng số tiền hơn 6,3 tỷ đồng.

Đ/c Vũ Thị Giang - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu báo cáo sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2022; tổng kết phong trào thi đua năm học 2021 – 2022 .

Lãnh đạo LĐLD huyện Yên Thành phát biểu tại hội nghị.

Lãnh đạo LĐLD huyện Diễn Châu phát biểu tại hội nghị.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, LĐLĐ các huyện trong cụm thi đua số 3 tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, triển khai, thực hiện nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Quan tâm làm tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động; Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí Minh; Tập trung phát triển đoàn viên gắn với việc quản lý, nâng cao chất lượng.

Đ/c Phan Văn Sâm – Chủ tịch LĐLĐ huyện Nghi Lộc phát biểu tại hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Nhi, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao kết quả mà LĐLĐ các huyện trong cụm thi đua số 3 đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022; đồng thời yêu cầu các cấp công đoàn phải hướng mạnh về cơ sở, phải thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chăm lo tốt cho đoàn viên để họ thật sự tin tưởng, thấy rõ được vai trò của tổ chức công đoàn, vừa tăng cường phát triển đoàn viên vừa phải nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Tại hội nghị, cụm thi đua số 3 đã bình xét thi đua thành tích cao. Trong đó danh hiêu Cờ Thi đua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho trường Tiểu học Quỳnh Thiện B, thuộc LĐLĐ thị xã Hoàng Mai; 03 Cờ Thi đua của LĐLĐ tỉnh Nghệ An gồm: Công đoàn trường Tiểu học Nghi Hương thuộc LĐLĐ thị xã Cửa Lò; Công đoàn trường TH Diễn Lâm 1 thuộc LĐLĐ huyện Diễn Châu; Công đoàn trường THCS Quỳnh Hồng thuộc LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu./.

Việt Hùng