image banner
Gặp mặt truyền thống CCB Sư đoàn 356 huyện Quỳnh Lưu

Sáng ngày 19/6, tại xã Quỳnh Yên, Ban liên lạc Sư đoàn 356 huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ gặp mặt truyền thống năm 2022. Tham dự có các đại biểu đến từ Ban liên lạc truyền thống Sư đoàn 356 trên toàn quốc.

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi lễ.

Sư đoàn 356 được ra đời ngày 26/12/1974 và được Bộ Quốc phòng quyết định mang tên phiên hiệu là Sư đoàn 316B (Quân khu 4). Đến ngày 17/2/1979, Sư đoàn được đổi tên phiên hiệu là Sư đoàn 356 (Quân khu 2). Nhiệm vụ chủ yếu của Sư đoàn khi thành lập là sẵn sàng tuyển quân, giao quân cho chiến dịch Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước diễn ra vào năm 1975. 

Anh-tin-bai

Ông Hồ Trọng Sử - Trưởng Ban liên lạc truyền thống CCB Sư đoàn 356 huyện Quỳnh Lưu phát biểu khai mạc.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự.

Sau giải phóng, Sư đoàn 356 nhận lệnh tham gia phát triển kinh tế, là Sư đoàn phòng thủ hướng Tây Bắc tỉnh Nghệ An, sẵn sàng chi viện cho hai nước bạn Lào – Campuchia khi cần thiết. Tại mặt trận Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, các chiến sĩ trong Sư đoàn 356 đã không tiếc thân mình, anh dũng đứng lên chống giặc. Sau chiến dịch đó, đã có hơn 1000 chiến sĩ của Sư đoàn 356 đã nằm lại nơi chiến trường tại km 17, Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.  

Anh-tin-bai

Ông Lê Văn Điền - Chủ tịch Hội CCB huyện Quỳnh Lưu phát biểu tại buổi lễ.

Anh-tin-bai

Ông Lê Quang Huy - Hội viên CCB Sư đoàn 356 phát biểu tại buổi lễ.

Cách đây vừa tròn 20 năm kể từ ngày thành lập, Hội đồng đội Sư đoàn 356 huyện Quỳnh Lưu gồm 20 đồng chí là sỹ quan nhưng đến nay đã phát triển gần 100 hội viên. Với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, CCB Sư đoàn 356 huyện Quỳnh Lưu khi trở về quê hương đã tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, thi đua phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh và có nhiều hội viên đã trở thành doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các địa phương.

Anh-tin-bai

Đoàn đại biểu xã Quỳnh Yên chụp ảnh với Ban liên lạc Sư đoàn 356 huyện Quỳnh Lưu.

Anh-tin-bai

Đoàn đại biểu xã Quỳnh Minh chụp ảnh với Ban liên lạc Sư đoàn 356 huyện Quỳnh Lưu.

Anh-tin-bai

Ông Lê Văn Điền - Chủ tịch Hội CCB huyện Quỳnh Lưu chụp ảnh cùng Ban liên lạc Sư đoàn 356 huyện Quỳnh Lưu.

Tại buổi gặp mặt, hơn 245 đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm về một thời chiến đấu hào hùng, đồng thời động viên nhau phát huy truyền thống Sư đoàn 356, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận mới, ra sức thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Việt Hùng

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement