image banner
Quỳnh Lưu: 6 tháng đầu năm 2022 lập hồ sơ cai nghiện cho 105 đối tượng

Sáng ngày 23/6, tại xã Quỳnh Văn, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cai nghiện ma tuý 6 tháng đầu năm 2022 và phổ biến các văn bản hướng dẫn thi hành về Luật cai nghiện ma tuý. Tham dự về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thu Hường – Phó Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện uỷ: Nguyễn Xuân Dinh – Phó chủ tịch UBND huyện; Phạm Thị Hải Yến- Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Thượng tá Tạ Đình Tuấn - Trưởng Công an huyện cùng đại diện các ban, ngành cấp huyện, Ban chỉ đạo phòng chống tệ nạn ma tuý 33 xã, thị trấn.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, thực hiện các văn bản hướng dẫn thi hành Luật cai nghiện ma tuý, Ban chỉ đạo 138 từ huyện đến các xã, thị trấn đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người cai nghiện tại gia đình và cộng đồng. Kết quả đã lập hồ sơ quản lý 105 người nghiện, trong đó số người nghiện ma tuý tự nguyện cai nghiện tại cộng đồng và gia đình là 50 người, số người đưa đi cai nghiện bắt buộc tại các cơ sở là 8, số người cai nghiện ma tuý về tái hoà nhập cộng đồng là 2 người. Nhìn chung công tác cai nghiện tại gia đình và cộng đồng được các cấp ngành quan tâm đã giúp cho nhiều người cai nghiện thành công tái hoà nhập cộng đồng. Sau cai nghiện, các đối tượng được các ban ngành đoàn thể thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc sức khoẻ tư vấn chống tái nghiện và hỗ trợ học nghề tạo việc làm để làm lại cuộc đời, vươn lên trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Anh-tin-bai

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo công tác cai nghiệm ma tuý 33 xã, thị trấn được các cán bộ Công an huyện, Trung tâm y tế huyện phổ biến các nghị định, thông tư mới liên quan đến công tác phòng chống ma tuý, hướng dẫn công tác lập hồ sơ cai nghiện tại cộng đồng, gia đình và cai nghiện bắt buộc, hướng dẫn thực hiện các thông tư, nghị định để xác định tình trạng nghiện ma tuý.

Anh-tin-bai

Đại diện Công an huyện Quỳnh Lưu phổ biến các nghị định, thông tư mới liên quan đến công tác phòng chống ma tuý.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Thu Hường – Phó Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thu Hường – Phó Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh đánh giá cao những kết quả cũng như nỗ lực của các cấp chính quyền huyện Quỳnh Lưu trong công tác tổ chức cai nghiện ma tuý. Thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thu Hường đề nghị các ban ngành, đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo 138 huyện và các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản, chỉ đạo của cấp trên về công tác quản lý đưa người đi cai nghiện bắt buộc, công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma tuý. Đối với ngành Công an cần phối hợp với các ban, ngành liên quan thành lập các đoàn kiểm tra về việc lập hồ sơ, đưa người đi cai nghiện bắt buộc, phòng chống tội phạm ma tuý; Phối hợp với các đơn vị chức năng biên tập một số tài liệu để tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma tuý, các loại ma tuý mới, các biện pháp phòng ngừa với người nghiện ma tuý để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động tố giác tội phạm./.

Như Thuỷ

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement