image banner
Quỳnh Lưu: Đại hội đại biểu người công giáo Xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc thành công tốt đẹp
Sáng ngày 20/6, Đại hội đại biểu người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Quỳnh Lưu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022- 2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng

Anh-tin-baiTham dự Đại hội ở tỉnh có ông Nguyễn Đức Thành – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Ông Phan Hải Thanh – Phó Ban đoàn kết công giáo tỉnh.

 

Anh-tin-baiỞ huyện có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Hồ Sỹ Nguyêt – Phó chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Thưởng – Phó chủ tịch UBND huyện, Phạm Thị Hải Yến – Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Tạ Đình Tuấn – Trưởng công an huyện, Trần Văn Hùng - Chỉ huy trưởng BCHQS huyện, đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện, Ủy ban MTTQ các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Nghĩa Đàn, Nghi Lộc, Thị xã Hoàng Mai, Cửa Lò, Ủy ban MTTTQ các xã, thị trấn và 96 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn huyện.

 

Anh-tin-baiÔng Phan Văn Sâm – Trưởng ban đoàn kết công giáo huyện Quỳnh Lưu nhiệm kỳ 2017 - 2022 khai mạc đại hội

 

Nhiệm kỳ qua, phát huy tinh thần yêu nước, đồng hành, gắn bó cùng dân tộc, đồng bào giáo dân huyện Quỳnh Lưu đã tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Nhà nước và MTTQ phát động, đẩy mạnh các hoạt động từ thiện nhân đạo, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

 

Anh-tin-bai

Ông Trần Minh Chính - Phó chủ tịch UBMTTQ huyện, Phó ban đoàn kết công giáo huyện thông qua báo cáo kết quả hoạt động của Ban đoàn kết công giáo huyện nhiệm kỳ qua

Đặc biệt, phong trào thi đua phát triển kinh tế ngày càng mở rộng và mang lại hiệu quả. Đến nay ở vùng đồng bào công giáo đã có 912 mô hình phát triển kinh tế giỏi trên các lĩnh vực chăn nuôi, kinh doanh, dịch vụ, khai thác và chế biến hải sản có thu nhập trên 250 triệu đồng/năm.

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đồng bào Công giáo đã tự nguyện hiến đất, giải phóng mặt bằng, đóng góp tiền, ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng mới và chỉnh trang các nhà văn hóa thôn, xây dựng trường học, đường cờ “Đại đoàn kết”, trồng các tuyến đường hoa, cây xanh, lắp đặt hệ thống đèn điện chiếu sáng và nhiều công trình nhà thờ, nhà xứ được xây mới hoặc nâng cấp. Kết quả trong 5 năm qua, đã có trên 1.950 hộ hiến đất với hơn 62.000 m2 đất ở và đất nông nghiệp, tháo dỡ 365 công trình và gần 7.000m tường bao, đóng góp kinh phí trên 25,6 tỷ đồng và 47.800 ngày công xây dựng nông thôn mới.

Đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Công giáo không ngừng được cải thiện, các cơ sở thờ tự được xây dựng, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, hoạt động của tôn giáo ngày càng được quan tâm, tạo điều kiện.

 

Anh-tin-bai

Đại diện Hội đồng mục vụ giáo xứ Hội Nguyên, xã Quỳnh Hồng trình bày tham luận tại Đại hội

Đại hội cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận, phân tích, đánh giá những tồn tại, hạn chế trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo huyện nhà thời gian qua, từ đó rút ra được những nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể và các giải pháp tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

 

Anh-tin-bai

 Ông Phan Hải Thanh - Phó ban đoàn kết công giáo tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, PCT UBND huyện Nguyễn Văn Thưởng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo cũng như những đóng góp lớn lao của đồng bào Công giáo huyện nhà vào sự phát triển của quê hương, nhất là các phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh, từ thiện xã hội.

Để góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và MTTQ, các đoàn thể hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đưa Quỳnh Lưu phát triển nhanh và bền vững, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các chức sắc, chức việc, Ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo huyện và bà con giáo dân phát huy hơn nữa những giá trị đạo đức của tôn giáo, nêu cao tinh thần trách nhiệm của công dân; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đấu tranh với các tư tưởng, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo. Tuyên truyền, vận động, khơi dậy truyền thống yêu nước, tham gia tích cực trong các phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh, xây dựng đời sống văn hóa.

 

Anh-tin-bai

 Ông Nguyễn Văn Thưởng – Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thưởng cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, ngành, đoàn thể các cấp tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để ủy ban Ủy ban đoàn kết các cấp hoạt động có hiệu quả, đưa phong trào thi đua, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của đồng bào Công giáo ngày càng phát triển.

 

Anh-tin-bai

 Ban đoàn kết công giáo huyện Quỳnh Lưu nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt đại hội

 

Anh-tin-bai

Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu Nguyễn Văn Thưởng trao giấy khen cho tập thể Ủy ban đoàn kết công giáo huyện Quỳnh Lưu

 

Anh-tin-bai

 UBND huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo giai đoạn 2017 – 2022.

Đại hội cũng đã tổ chức hiệp thương bầu Ủy ban Đoàn kết Công giáo huyện khóa VIII nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 35 người. Ông Phan Văn Sâm tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Trưởng ban đoàn kết công giáo huyện Quỳnh Lưu nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội cũng hiệp thương bầu 13 đại diện đi dự Đại hội đại biểu Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra trong thời gian tới.

 

Anh-tin-bai

 Ủy ban MTTQ huyện khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo giai đoạn 2017 – 2022.

Dịp này, UBND huyện Quỳnh Lưu đã khen thưởng cho 1 tập thể, 13 cá nhân và Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu khen thưởng cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo giai đoạn 2017 – 2022.

Thanh Toàn – Đức Thiên

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement