image banner
Quỳnh Lưu: Hội thi tìm hiểu kiến thức phòng chống bạo lực gia đình năm 2022

Tối ngày 27/6, tại xã Quỳnh Hậu, UBND huyện, Ban vì tiến bộ phụ nữ, Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu phối hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức phòng chống bạo lực gia đình với chủ đề “ Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc”. Tham dự có đồng chí Hoàng Thị Thanh Minh – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban vì tiến bộ phụ nữ huyện; đồng chí Trần Thị Hà – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng đại diện các phòng, ban ngành liên quan và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Văn Thưởng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban vì tiến bộ phụ nữ huyện phát biểu khai mạc hội thi.

Hội thi thu hút sự tham gia của các thí sinh đến từ 4 đơn vị gồm Quỳnh Bảng, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Bá và Quỳnh Hậu. Mỗi đội thi sẽ phải trải qua 3 phần thi gồm: phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tiểu phẩm. Ở phần thi chào hỏi, các đội sẽ có 5 phút để tự giới thiệu về đơn vị  và các thành viên trong đội của mình bằng các hình thức như: thơ, ca, hò vè…

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự.

Ở phần thi kiến thức, các đội sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận do Ban tổ chức đưa ra, nội dung xoay quanh kiến thức về tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Trẻ em.. Phần thi tiểu phẩm được sân khấu hóa để truyền tải những thông điệp về phòng chống bạo lực trong gia đình.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Phần thi chào hỏi của các đội thi.

Anh-tin-bai

Phần thi kiến thức chung.

Anh-tin-bai

Phần thi tiểu phẩm.

Qua 1 đêm tranh tài sôi nổi, các đội đã thể hiện được tài năng, kiến thức và đặc biệt là tình cảm gắn bó yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, tạo sự kết nối truyền thống gia đình luôn bền vững. Kết quả chung cuộc Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Quỳnh Hậu; giải nhì thuộc về xã Quỳnh Bảng; 2 giải Ba thuộc về đơn vị xã Quỳnh Ngọc và Quỳnh Bá.

Anh-tin-bai

BTC trao giải Nhất cho đội xã Quỳnh Hậu.

Anh-tin-bai

BTC trao giải Nhì cho đội xã Quỳnh Bảng.

Anh-tin-bai

Qua hội thi nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp Nhân dân về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của gia đình trong đời sống hiện đại, giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình. Là dịp để các thành viên được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình tại cơ sở, tiếp tục truyền tải thông điệp xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và văn minh; chia sẻ khoảnh khắc đẹp của gia đình Việt đến với cộng đồng và xã hội.

 

Việt Hùng

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement