image banner
Quỳnh Lưu: Ký kết quy chế phối hợp giữa BHXH với các ngành và xã, thị trấn

Sáng ngày 28/6, UBND huyện tổ chức Hội nghị thanh lý hợp đồng đại lý thu theo Quyết định 1599-QĐ-BHXH và ký kết quy chế phối hợp giữa ngành BHXH với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, MTTQ, Hội Nông dân, Hội LHPN huyện và UBND các xã, thị trấn. Các đồng chí: Nguyễn Văn Thưởng Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện, Đặng Ngọc Thọ - Giám đốc BHXH Quỳnh Lưu chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Phạm Thị Hải Yến – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ; đồng chí  Trần Thị Hà – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện một số ban ngành, đoàn thể  và lãnh đạo 33 xã, thị trấn.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Văn Thưởng - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Để thực hiện có hiệu quả chủ trương của BHXH Việt Nam về việc chấm dứt và thanh lý hợp đồng đối với các Đại lý thu BHXH, BHYT đã ký kết theo Quyết định 1599 của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam, thời gian qua huyện Quỳnh Lưu đã kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn BHXH huyện, các tổ chức chính trị xã hội và các xã, thị trấn phối hợp tổ chức thông báo gửi đến các Đại lý thu trên địa bàn về việc chấm dứt và thanh lý hợp đồng đối với các đại lý thu BHXH, BHYT; Tổ chức tiếp nhận hồ sơ của các tổ chức dịch vụ có phạm vi hoạt động trên địa bàn gửi đến; thực hiện kiểm tra rà soát thẩm định hồ sơ, điều kiện theo đúng quy định. Căn cứ các văn bản hướng dẫn của BHXH Việt Nam, đến nay BHXH huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức thanh lý hợp đồng đối với các đại lý thu BHXH, BHYT theo quyết định 1599/QĐ-BHXH ngày 28/10/2016 đến hết ngày 30/6/2022 và ký kết hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT cho các đơn vị đủ điều kiện thu theo quy chế mới. Quy chế hoạt động theo Quyết định 1155/QĐ-BHXH sẽ được triển khai kể từ ngày 1/7/2022.

Anh-tin-bai

Lễ ký kết phối hợp giữa BHXH với các ngành và các xã, thị trấn.

Tại hội nghị BHXH huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp giữa ngành BHXH với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, MTTQ, Hội Nông dân, Hội LHPN huyện và UBND các xã, thị trấn nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn huyện ngày càng đạt tỷ lệ cao./.

Như Thuỷ

 

 

 

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement