Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu cho ý kiến vào công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024

Chiều ngày 19/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Ban thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu tổ chức họp để nghe và cho ý kiến vào một số nội dung chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024.

Toàn cảnh cuộc họp

Tham dự có đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện và một số phòng liên quan.

Diễn tập KVPT là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện trong năm 2024, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền; nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng xử trí các tình huống phức tạp về quốc phòng - an ninh trên địa bàn; nhằm xây dựng KVPT huyện ngày càng vững chắc.

Thượng tá Trần Văn Hùng – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện báo cáo công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024

Dự kiến diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quỳnh Lưu sẽ diễn ra vào khoảng thời gian từ 9 – 11/9/2024 gồm các giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Bộ – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho diễn tập đang được các Ban chỉ đạo và Tiểu ban gấp rút hoàn thành, đảm bảo theo kế hoạch. Trong đó bao gồm công tác chuẩn bị các văn kiện diễn tập, kịch bản các cuộc họp, địa điểm diễn tập, Sở chỉ huy, Trạm tập trung quân nhân dự bị, Thao trường bắn biển. Công tác tuyên truyền, bảo đảm vật chất hậu cần, lễ tân, lực lượng, phương tiện và đảm bảo an ninh trật tự cũng được các tiểu ban triển khai, sẵn sàng phục vụ nhiệm vụ diễn tập.

Trung tá Nguyễn Ngọc Thìn – Đồn trưởng Đồn biên phòng Quỳnh Thuận phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp các đại biểu đã phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến công tác chuẩn bị văn kiện, bài phát biểu, công tác trang trí tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, vấn đề kinh phí…

Phát biểu kết luận, đồng chí Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND đề nghị các tiểu ban, cơ quan, đơn vị tập trung hoàn thiện các công việc như hệ thống văn kiện, cơ sở vật chất tại Sở Chỉ huy, trong đó lưu ý chuẩn bị tốt tại thao trường bắn biển; quan tâm bảo quản an toàn vũ khí, thuốc nổ, đạn dược…. Trên cơ sở nội dung diễn tập và nhiệm vụ của địa phương, tổ chức huy động lực lượng, phương tiện và chuẩn bị vật chất đảm bảo. Đề nghị các thành viên, ban ngành, đoàn thể cần bám sát kịch bản và tham gia diễn tập thử để đảm bảo cuộc diễn tập thật diễn ra đạt kết quả cao.

Thanh Toàn – Việt Hùng