Đảng ủy Quân sự huyện Quỳnh Lưu ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Chiều ngày 8/7, Đảng ủy Quân sự huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Hoàng Danh Lai, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Về dự hội nghị có Đại tá Lê Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện Quỳnh Lưu đã bám sát Nghị quyết, mệnh lệnh của các cấp, chủ động tham mưu, triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương. Nổi bật, Đảng ủy thực hiện có hiệu quả các hoạt động sẵn sàng chiến đấu; làm tốt công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch, nội dung, thời gian và tổ chức huấn luyện cho lực lượng vũ trang huyện năm 2024 theo đúng kế hoạch. Hoàn thành huấn luyện dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 cho 33 xã, thị trấn, với quân số hơn 2.600 đồng chí; sau huấn luyện kiểm tra bắn đạn thật cho 695 đồng chí, kết quả 100% đạt yêu cầu, 75% trở lên đạt khá, giỏi. Đảng ủy cũng đã chỉ đạo tổ chức hội thi sáng kiến mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện cấp huyện và tham gia thi cấp tỉnh đạt khá. Đồng thời, tiến hành bàn giao 268 thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo đúng quy định, chỉ tiêu cấp trên giao; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho bộ đội, số quân khỏe đạt 98,9%; đảm bảo hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ đạt kết quả cao.

Thượng tá Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Thiếu tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để phân tích, đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024. Bên cạnh đó, đề ra giải pháp trọng tâm lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Đại tá Lê Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lê Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đánh giá cao những kết quả Đảng ủy Quân sự huyện Quỳnh Lưu đạt được trong 6 tháng đầu năm và trở thành 1 trong 5 Đảng ủy khối huyện, thành, thị trong toàn tỉnh được cấp trên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, đề nghị đơn vị trong thời gian tới tiếp tục quán triệt các Nghị quyết, mệnh lệnh của cấp trên và duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn;  chuẩn bị các lực lượng sẵn sàng phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn trong mùa mưa bão; tham mưu tổ chức tốt cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện và cấp xã; triển khai đa dạng các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân; lãnh đạo duy trì nghiêm nền nếp chế độ sinh hoạt đảng; triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024 và nhiệm kỳ 2020 – 2025...

Đồng chí Hoàng Danh Lai, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Danh Lai, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024, đề nghị đơn vị chú trọng thực hiện: Tham mưu Huyện ủy, UBND huyện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện và các xã đạt kết quả cao; tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc cho Ban Chỉ huy Quân sự xã, thị trấn; triển khai thực hiện Quyết định 25 của Thủ tướng Chính phủ về thành lập tiểu đội dân quân biển thường trực của các xã ven biển; chuẩn bị các điều kiện như văn kiện, cơ sở vật chất, nhân sự đại hội Chi bộ quân sự xã và Đảng bộ Quân sự huyện; chú trọng công tác phát triển đảng viên trong đảng bộ; quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, kết luận, chỉ thị, quy định về công tác xây dựng Đảng; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Hồng Diện – Đức Thiên