Quỳnh Lưu: Diễn tập thử khu vực phòng thủ huyện năm 2024

Theo kế hoạch, cuộc diễn tập chính thức KVPT huyện Quỳnh Lưu sẽ diễn ra vào ngày 9 -11/9. Để cuộc diễn tập chính thức diễn ra thành công, ngày 4/9, Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức diễn tập thử các cuộc họp vận hành cơ chế trong diễn tập KVPT huyện năm 2024.

Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập thử có Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Nghệ An; Đại tá Lê Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Tham gia diễn tập có các đồng chí: Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; Lê Xuân Kiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Bộ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành địa phương; các đồng chí trong khung diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quỳnh Lưu năm 2024.

Hội nghị BTV Huyện uỷ ra Nghị quyết chuyển địa phương vào trạng thái ANQP

Nội dung diễn tập thử gồm: Hội nghị BTV Huyện uỷ ra Nghị quyết chuyển địa phương vào trạng thái ANQP; Hội nghị Ban chỉ huy tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng triển khai kế hoạch chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng; Kỳ họp HĐND huyện ra Nghị quyết chuyển hoạt động địa phương sang thời chiến; Hội nghị hội đồng cung cấp KVPT; Diễn tập thực binh đánh địch bằng đường bộ và nhiều nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo buổi diễn tập, đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của huyện từ văn kiện, đến thực hành luyện tập các nội dung đảm bảo theo kế hoạch. Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn yêu cầu Ban Chỉ đạo huyện tiếp tục rà soát lại các nội dung đã được đóng góp để hoàn chỉnh văn kiện, tổ chức luyện tập để chuẩn bị cho diễn tập chính thức vào thời gian tới. Bên cạnh đó, cũng lưu ý huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân yên tâm lao động, sản xuất; trong diễn tập hạn chế ảnh hưởng đời sống của nhân dân.

Các thành viên tham gia khung tập

Thông qua đợt diễn tập thử nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và khả năng tham mưu của các cấp, các ngành cũng như các đơn vị có liên quan. Cuộc diễn tập thử cũng là dịp để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các lực lượng, các cấp, các ngành, trên cơ sở đó kịp thời rút kinh nghiệm bổ sung, hoàn thiện các phương án tác chiến và kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ. Đồng thời để kịp thời rút kinh nghiệm, tiếp tục điều chỉnh, bổ sung, hoàn chỉnh hệ thống văn kiện và mọi công tác chuẩn bị, đảm bảo cuộc diễn tập chính thức sẽ diễn ra có chất lượng, đạt kết quả cao nhất.

Thanh Toàn – Việt Hùng