image banner
Tổ liên gia thị trấn Cầu Giát diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn trong đêm

Việc diễn tập công tác phòng cháy, chữa cháy ở các tổ liên gia tại thị trấn Cầu Giát đang được người dân hưởng ứng nhiệt tình vì tính thiết thực, ý nghĩa mang lại.

Anh-tin-bai

Tối ngày 10/9, UBND thị trấn Cầu Giát phối hợp với Công an huyện Quỳnh Lưu, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 4 (Công an tỉnh) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tổ liên gia an toàn PCCC số 1, khối 6, thị trấn Cầu Giát.

Anh-tin-bai

Tình huống giả định là vào hồi 19h30 phút ngày 10/9/2023, tại nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh hàng may mặc và quần áo của ông Nguyễn Qúy Phượng, khối 6, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu xảy ra cháy

Anh-tin-bai

Nguyên nhân cháy là do trong quá trình làm việc tại cửa hàng, ông Phượng bật quạt treo tường để làm mát, nhưng khi làm việc xong đã quên tắt, do quạt đã cũ và hoạt động liên tục dẫn tới động cơ bị nóng, cuộn dây điện bị chập cháy, nhựa nóng chảy rơi xuống bìa caton đựng các thiết bị điện bên dưới tạo thành đám cháy.

Anh-tin-bai

Thời điểm xảy ra vụ cháy, vợ ông Phượng thấy mùi khét lại gần phát hiện ra cháy, ngay lập tức hô hoán cho chồng biết. Ông Phượng đã nhanh chóng chạy đến vị trí đặt chuông báo cháy để ấn chuông và tìm chìa khóa để mở cửa.

Anh-tin-bai

Nhưng vì tâm lý hoảng loạn, ông Phượng không tìm được chìa khóa nên bị mắc kẹt tại tầng 1. Do đám cháy lan nhanh và tâm lý sợ hãi, vợ chồng ông Phượng cùng các con không thể thoát ra ngoài. Tình hình rất nguy hiểm, cần tới sự giúp đỡ của lực lượng PCCC.

Anh-tin-bai

Khi chuông báo động vang lên, các thành viên trong “tổ liên gia an toàn PCCC” số 1, khối 6, thị trấn Cầu Giát đã có mặt, cắt cử người gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH

Anh-tin-bai

Đồng thời sử dụng công cụ phá khóa cửa để cứu người mắc kẹt tại tầng 1 và di chuyển hàng hóa ra ngoài, sử dụng các bình chữa cháy để dập lửa

Anh-tin-bai

Sau khi nhận được tin báo cháy qua số 114, Đội chữa cháy cơ sở của Thị trấn Cầu Giát cùng với Lực lượng Cảnh sát PCCC cũng có mặt kịp thời hỗ trợ, xử lý đám cháy. Chỉ sau một thời gian, với sự nỗ của người dân và lực lượng chức năng, đám cháy nhanh chóng được dập tắt.

Anh-tin-bai

Kết thúc buổi diễn tập, UBND thị trấn và đơn vị liên quan đã họp rút kinh nghiệm. Đại tá Đào Văn Minh – Phó Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu ghi nhận sự nỗ lực của chính quyền địa phương và các hộ dân khi hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra với phương châm lấy phòng ngừa là chính, đảm bảo an toàn khi có cháy nổ xảy ra.

Anh-tin-bai

Buổi diễn tập đã tác động tới nhận thức, trách nhiệm của người dân - lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC ngay từ ban đầu, qua đó góp phần kiềm chế xảy ra cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

 

Thanh Toàn – Đức Thiên

Trung tâm VHTT&TT Quỳnh Lưu

 

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement