image banner
Thường trực HĐND huyện cho ý kiến vào các nội dung quan trọng chuẩn bị kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XX

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 8/7, Thường trực HĐND huyện Quỳnh Lưu tổ chức phiên họp để cho ý kiến vào các nội dung quan trọng chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XX và tờ trình về việc phân bổ nguồn vốn vượt thu ngân sách huyện năm 2020. Đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư Huyện ủy– Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND,chủ tịch UBMTTQ và các ban HĐND huyện.

 

Toàn cảnh phiên họp

Tại cuộc họp Thường trực HĐND huyện đã thảo luận, cho ý kiến vào dự kiến nội dung, chương trình và phân công chuẩn bị kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Dự thảo Nghị quyết về việc thành lập Tổ đại biểu HĐND huyện Quỳnh Lưu khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Dự thảo tờ trình phân bổ nguồn vốn vượt thu ngân sách huyện năm 2020.

 

 

Đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư Huyện ủy– Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

 Theo dự kiến kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XX sẽ được tổ chức  trong thời gian 1,5 ngày từ 28-29/7/2021. Kỳ họp sẽ thông qua 9 báo cáo trình tại kỳ họp và 13 báo cáo gửi cho đại biểu tự nghiên cứu. Kỳ họp cũng thông qua 8 tờ trình và xem xét 8 Nghị quyết quan trọng liên quan đến các vấn đề quy chế hoạt động của HĐND huyện khóa XX, phê chuẩn quyết toán ngân sách huyện, xã năm 2021, phê chuẩn chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công trên địa bàn thuộc thẩm quyền của HĐND huyện.

 

Đồng chí đồng chí Hồ Sỹ Nguyệt – UVBTVHU- PCT HĐND huyện phát biểu ý kiến

Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đại biểu, kết luận cuộc họp đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh đây là kỳ họp quan trọng để thực hiện các thẩm quyền của HĐND huyện khóa XX sau khi kiện toàn. Vì vậy HĐND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị được phân công trình bày báo cáo phải chuẩn bị đầy đủ, chi tiết. Đối với các báo cáo trình bày trực tiếp tại kỳ họp thì rà soát lại nội dung, thể thức, cách thức trình bày các báo cáo một cách khoa học, ngắn gọn nhưng phải đầy đủ các nội dung chính, rút gọn các nội dung không cần thiết. Giao trách nhiệm cho các Ban của Hội đồng nhân dân huyện chuẩn bị các tờ trình, nghị quyết trình kỳ họp theo thứ tự  và đúng với nội quy của kỳ họp, văn phòng HĐND huyện tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên thường trực hội đồng để chỉnh sửa văn bản, chuẩn bị tài liệu chu đáo, đảm bảo kỳ họp diễn ra thành công. Riêng đối với ủy ban MTTQ cần quan tâm bố trí thời gian, lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 khoa học, hợp lý và hiệu quả./.

Như Thủy  

Trung tâm VH,TT &TT Quỳnh Lưu

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement