image banner
Lãnh đạo xã Quỳnh Lưu (Nghệ An) kiểm tra công trình phòng, chống thiên tai trước ảnh hưởng của bão số 3

Để kịp thời chỉ đạo công tác phòng, chống ngập úng trên địa bàn trước ảnh hưởng của cơn bão số 3 Wipha, sáng ngày 22/7,  Đoàn công tác của UBND xã Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Xuân Dinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các công trình phòng chống thiên tai và điểm xung yếu thuộc địa bàn của một số xã cũ. Cùng đi có đại diện các phòng chuyên môn cấp xã.

Anh-tin-bai

Đoàn kiểm tra khu vực tiêu của dòng sông Thái thuộc xã Bình Sơn, Quỳnh Diễn cũ

Anh-tin-bai

 Hiện mực nước ở lòng sông Thái đang đảm bảo an toàn

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra hệ thống tiêu thoát nước từ xi phông sông Thái (địa phận thị trấn Cầu Giát cũ) và dọc tuyến đê sông Thái qua các địa bàn Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và Bình Sơn cũ.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Tuyến đường liên xã đoạn thuộc thôn 3, Quỳnh Giang cũ thường xuyên bị ngập nước khi có mưa lớn

Ngoài ra, đoàn cũng khảo sát một số vị trí thường xuyên bị ngập úng sau mưa lớn, như khu vực xóm Trại và tuyến đường liên xã đoạn thuộc thôn 3, Quỳnh Giang cũ. Tại mỗi điểm đến, đại diện các thôn, xóm đã báo cáo nhanh hiện trạng, đánh giá khả năng phòng chống thiên tai của các công trình.

Anh-tin-bai

Hiện nay, công tác ứng phó trước ảnh hưởng của cơn bão số 3 được xã Quỳnh Lưu triển khai nhiều giải pháp đồng bộ

Sau khi nắm bắt tình hình thực tế, đồng chí Nguyễn Xuân Dinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chỉ đạo các phòng chuyên môn, cơ sở thôn, xóm chủ động triển khai vớt bèo tây, thu gom rác thải, cắt tỉa cành cây và tháo dỡ các vật cản như đăng, đó tại các tuyến tiêu thoát nước chính để đảm bảo dòng chảy thông suốt, hạn chế nguy cơ úng ngập cục bộ; chú trọng triển khai phương án phòng chống thiên tai theo đúng phương châm “4 tại chỗ”, nhất là chuẩn bị tốt vật tư, phương tiện, lực lượng tại chỗ, sẵn sàng xử trí nhanh sự cố có thể xảy ra do mưa lớn. Đồng thời, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống thiên tai; theo dõi sát diễn biến thời tiết và cảnh báo kịp thời cho người dân tại các khu vực trọng điểm thường bị ngập lụt, để có giải pháp bảo vệ an toàn về người và tài sản.

Anh-tin-bai

  Đoàn kiểm tra tại khu vực thôn 1 (trước là xóm Trại) xã Quỳnh Giang cũ

Đồng chí Chủ tịch UBND xã cũng yêu cầu tiếp tục rà soát các điểm xung yếu để có biện pháp khắc phục kịp thời, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão năm nay. Đặc biệt, cần kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn thủy lợi – một trong những nguyên nhân chính gây cản trở tiêu thoát nước tại các tuyến sông, kênh, mương. Những vị trí vi phạm cần được lập biên bản, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Hồng Diện – Thế Cường

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement