Hơn 2.500 người xã Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu) ra quân làm giao thông, thủy lợi và chỉnh trang cảnh quan NTM năm 2024

Xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức phát động toàn dân ra quân làm giao thông, thủy lợi, vệ sinh môi trường và chỉnh trang cảnh quan Nông thôn mới năm 2024.

Trong đợt ra quân này, có hơn 2.500 người trên địa bàn xã Quỳnh Lâm tham gia làm giao thông thủy lợi

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Quỳnh Lưu về việc phát động toàn dân ra quân làm giao thông, thủy lợi năm 2024. Trong đợt ra quân này, hơn 2.500 người là cán bộ, đảng viên, các tổ chức đoàn thể, lực lượng công an, quân sự và nhân dân ở các thôn đã tập trung nạo vét, khơi thông hệ thống kênh tiêu chính như: Kênh T7, Bàu Đình, gia cố bờ đập, hệ thống kênh mương tiêu trên địa bàn các xóm; nạo vét hệ thống thủy lợi nội đồng trên địa bàn toàn xã đảm bảo sản xuất vụ Đông và tiêu nước trong mùa mưa lũ. Kết quả, sau 01 ngày ra quân, toàn xã đã phát quang, vệ sinh kênh tưới, tiêu được 3.500m2; nạo vét kênh tưới, tiêu 900m3; đào đắp bờ vùng, bờ thửa giao thông nội đồng 350m3.

Sau 01 ngày ra quân, toàn xã đã phát quang, vệ sinh kênh tưới, tiêu được 3.500m2

Theo kế hoạch, xã Quỳnh Lâm phát động toàn dân ra quân làm giao thông, thủy lợi từ ngày 15/9 đến 31/12/2024. Trong đó, được chia thành 3 đợt và phấn đấu hoàn thành khối lượng làm giao thông nông thôn 230 m3; đào đắp bờ vùng, bờ thửa, giao thông đồng ruộng 960 m3; khối lượng phát quang, dọn vệ sinh hệ thống đường giao thông trong khu dân cư 10.500 m2. Xã cũng phấn đấu 100% rác thải được thu gom, xử lý theo đúng quy định; 100% cây xanh, đường hoa tại các tuyến đường và nơi công cộng được chăm sóc, cắt tỉa.

Thông qua đợt phát động nhằm giúp xã Quỳnh Lâm chủ động trong công tác phòng tránh thiên tai, sớm tổ chức tu sửa, nạo vét kênh tưới tiêu thủy lợi, dân sinh bị bồi lấp, hư hỏng do mưa bão gây ra. Bên cạnh đó, chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất cho sản xuất vụ Đông 2024 và vụ Xuân 2025; phục vụ tiêu thoát nước khu dân cư đảm bảo vệ sinh môi trường. Đồng thời, giải tỏa hành lang ATGT gắn với vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan đường làng ngõ xóm, các khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp, tạo sự đổi mới bộ mặt của nông thôn.

Hồng Diện