image banner
Quỳnh Châu (Quỳnh Lưu): Hơn 387 triệu đồng ủng hộ chương trình xây nhà ở cho người nghèo, người khó khăn trên địa bàn xã

Chiều ngày 30/5, xã Quỳnh Châu (Quỳnh Lưu) tổ chức Lễ phát động chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã giai đoạn 2023 – 2025.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi lễ.

Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng.

 

Thực hiện Kế hoạch số 80-KH/HU ngày 26/4/2023 của Ban chỉ đạo 906 huyện Quỳnh Lưu về triển khai Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện giai đoạn 2023-2025, xã Quỳnh Châu đã thành lập Ban chỉ đạo, tiến hành rà soát số hộ dân khó khăn về nhà ở để lên kế hoạch, chỉ tiêu phát động ủng hộ. Tính đến thời điểm này, xã Quỳnh Châu có 99 hộ nghèo và 155 hộ cận nghèo. Qua khảo sát, có 21 hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có nguy cơ đổ sập trong mùa mưa bão nên rất cần sự chung tay, chia sẻ giúp đỡ của cộng đồng.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Văn Trường - Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Châu phát biểu tại buổi lễ.

 

Để đảm bảo được mức hỗ trợ đối với các hộ xây nhà mới là 50 triệu đồng và nhà sửa chữa 20 triệu đồng, tại lễ phát động, Ban chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xã Quỳnh Châu đã kêu gọi tất cả cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người dân địa phương tham gia đóng góp, ủng hộ tiền, vật chất, ngày công để giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thực hiện mơ ước có ngôi nhà mới để an cư lạc nghiệp, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Lãnh đạo xã Quỳnh Châu trao thư cảm ơn tới các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ chương trình hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại địa bàn xã.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tại lễ phát động đã có 61 lượt đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đăng ký ủng hộ hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Quỳnh Châu với tổng số tiền hơn 378 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí này, xã Quỳnh Châu sẽ nhanh chóng triển khai kế hoạch hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho các hộ nghèo, cận nghèo từ nay đến hết năm 2025./.

Như Thủy – Việt Hùng

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement