Cơ quan Hội LHPN tỉnh Nghệ An hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Quỳnh Lưu

Chiều ngày 5/9, Cơ quan Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban Chỉ đạo chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở huyện Quỳnh Lưu (gọi tắt là Ban chỉ đạo 906) tổ chức chương trình bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng “mái ấm tình thương” cho hộ bà Hồ Thị Liên ở thôn Hồng Phong, xã An Hòa. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh; đồng chí Phạm Thị Hải Yến, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Hà, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng lãnh đạo xã An Hòa.

Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở cho hộ bà Hồ Thị Liên.

Gia đình bà Hồ Thị Liên là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Bà sống đơn thân trong ngôi nhà dột nát, xuống cấp từ lâu nhưng không có tiền để sửa chữa. Nắm bắt được hoàn cảnh của gia đình, thông qua Ban Chỉ đạo 906 huyện, UBMTTQ và Hội LHPN huyện, Cơ quan Hội LHPN tỉnh Nghệ An quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng để gia đình bà Liên có điều kiện xây dựng lại ngôi nhà mới.

Đ/c Hồ Thị Thỏa, Bí thư Đảng ủy xã An Hòa phát biểu tại buổi lễ.

Đại biểu tham dự.

Sau gần 2 tháng thi công nhà ở cho gia đình bà Hồ Thị Liên, ngoài số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ từ Cơ quan Hội LHPN tỉnh, gia đình đã huy động anh em, con cháu ủng hộ thêm 60 triệu đồng để đảm bảo hoàn thành các hạng mục về nhà ở. Đến nay ngôi nhà mới đã hoàn thành, đưa vào sử dụng với tổng kinh phí khoảng 120 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà “mái ấm tình thương”, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chúc mừng gia bà Liên đã có ngôi nhà mới khang trang, qua đó sớm ổn định cuộc sống và mong muốn gia đình bà cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã An Hòa tặng quà cho gia đình bà Hồ Thị Liên.

Tại buổi lễ, Cơ quan Hội LHPN tỉnh đã bàn giao kinh phí 50 triệu đồng hỗ trợ xây nhà mái ấm tình thương cho bà Hồ Thị Liên. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã An Hòa và cấp ủy, các đoàn thể thôn Hồng Phong cũng có những phần quà trao tặng gia đình bà Liên. Đây là những món quà đầy ý nghĩa, là sự động viên, khích lệ tinh thần giúp gia đình bà Hồ Thị Liên có điều kiện vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Đoàn đến thăm, tặng quà cho cháu Đào Hải Yến ở xã Sơn Hải.

Cũng trong chiều nay, Hội LHPN tỉnh cũng đến thăm và tặng quà cho cháu Đào Hải Yến có hoàn cảnh khó khăn tại xóm 13, xã Sơn Hải nhân dịp đầu năm học mới. Cháu Đào Hải Yến được đoàn nữ Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh Nghệ An nhận đỡ đầu, hỗ trợ số tiền 7 triệu đồng/năm.

Việt Hùng