21/07/2022
Công ty CP xi măng Vicem Hoàng Mai tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Quỳnh Lưu
Hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), sáng ngày 21/7, Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện Quỳnh Lưu đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách tại 2 xã Sơn Hải và An Hòa. Tham gia đoàn tặng quà có ông Nguyễn Xuân Thung – Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai; ông Đặng Minh Hoài – Phó Trưởng phòng LĐTB &XH huyện Quỳnh Lưu.
Công ty CP xi măng Hoàng Mai tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Sơn Hải.
Với đạo lý “uống nước, nhớ nguồn” những năm qua cùng với hoạt động phát triển kinh doanh, Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai luôn trích một phần lợi nhuận để xây dựng quỹ “đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân, giúp đỡ, phụng dưỡng mẹ Liệt sĩ, các gia đình thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn. Hướng đến Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), dịp này đại diện lãnh đạo công ty đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 05 đối tượng chính sách tại xã Sơn Hải gồm: bà Nguyễn Thị Chắt, vợ Liệt sĩ Trần Trung Kiên ở thôn 5; ông Lê Văn Min, bệnh binh 71% ở thôn 6; ông Trần Công Dân, thương binh 22% ở thôn 7; bà Trần Thị Mùi, con của Liệt sĩ ở thôn 8 và ông Trần Xuân Thủy, nạn nhân chất độc hóa học ở thôn 2. Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà 300 nghìn đồng.
Công ty CP xi măng Vicem Hoàng Mai thăm hỏi, trao tiền phụng dưỡng mẹ VNAH Hồ Thị Lý ở xã An Hòa.
Tiếp đó, đoàn đã đến trao tiền nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng cho bà Hồ Thị Lý, sinh năm 1940, là mẹ của 2 Liệt sĩ Lê Quang Sỹ và Lê Quang Hùng tại xã An Hòa. Để chia sẻ với những nỗi đau thương của mẹ Lý, nhiều năm nay Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai đã nhận phụng dưỡng, hỗ trợ 12 triệu đồng/năm giúp mẹ có điều kiện để chăm sóc sức khỏe khi tuổi cao.
Đây là hoạt động thể hiện lòng tri ân, biết ơn sâu sắc của Công ty CP xi măng Vicem Hoàng Mai đối với những công lao to lớn của mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh đã hy sinh một phần xương máu để giành độc lập tự do cho dân tộc./.
Như Thủy – Việt Hùng