Quỳnh Lưu: Hơn 1.300 người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024

Sáng ngày 15/9, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 2 năm 2024.

Hơn 1.300 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu đợt này

Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện đợt này có hơn 1.300 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đến từ 11 xã gồm: Sơn Hải, Quỳnh Thọ, Quỳnh Long, An Hòa, Quỳnh Thuận; Quỳnh Bảng, Quỳnh Lương, Quỳnh Minh, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Yên và Tiến Thủy.

Lấy mẫu xét nghiệm cho các tình nguyện viên

Với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quỳnh Lưu đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về truyền máu và cho máu từ đó đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trên toàn địa bàn.

Các tình nguyện viên vui vẻ khi được tham gia hiến máu

Kết quả, sau 1 buổi làm việc tích cực, Ban tổ chức đã thu được 826 đơn vị máu. Đồng thời, đoàn y bác sĩ cũng đã kiểm tra, tư vấn sức khỏe miễn phí cho các tình nguyện viên.

Toàn cảnh ngày hội hiến máu

Những giọt máu tình nguyện thu được sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu của các bệnh viện hiện nay, đồng thời mang đến niềm tin, hy vọng về sự sống đến với các bệnh nhân.

Sau đây là một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024:

Các tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu

Khám sàng lọc cho các tình nguyện viên trước khi hiến máu

Lấy mẫu xét nghiệm cho các tình nguyện viên

Phân tích và lưu mẫu thử

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Trong 1 buổi làm việc tích cực, ban tổ chức thu được 826 đơn vị máu

Thanh Toàn – Đức Thiên