image banner
Quỳnh Lưu: Lấy ý kiến, phản biện xã hội đối với Dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh

Sáng ngày 9/11, UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị lấy ý kiến, phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh. Chủ trì hội nghị có ông Tô Văn Thu - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ huyện. Tham dự có đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện; thành viên Ban tư vấn kinh tế- xã hội- pháp luật UBMTTQ huyện, Thường trực UBMTTQ 33 xã, thị trấn.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Anh-tin-bai

Đ/c Tô Văn Thu – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh Nghệ An quy định chức danh, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, cấp xóm, khối, bản; người trực tiếp tham gia hoạt động ở xóm, khối, bản; mức khoán kinh phí hoạt động cho các tổ chức chính trị xã hội cấp xã và tổ dân vận ở xóm, khối, bản trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Dự thảo Nghị quyết có 8 điều quy định cụ thể phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng cũng như chức danh, mức phụ cấp người hoạt động không chuyên trách.

Anh-tin-bai

Đ/c Đường Trọng Huyền – Chủ tịch UBMTTQ xã Tân Thắng phát biểu ý kiến.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Bỉnh Hồng – Chủ tịch UBMTTQ xã Quỳnh Châu phát biểu ý kiến.

Anh-tin-bai

Ông Hồ Sỹ Hương - Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện đóng góp ý kiến

Thống nhất với nội dung Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh được trình bày tại hội nghị, các đại biểu phát biểu đề xuất, kiến nghị với cơ quan chủ trì soạn thảo Nghị quyết tiếp tục nghiên cứu cụ thể, chi tiết để sớm ban hành Nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đáp ứng điều kiện về mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và cấp xóm, khối, bản và những người trực tiếp tham gia hoạt động ở cấp xóm, khối, bản.. Qua đó đảm bảo quyền lợi cũng như khuyến khích, động viên tinh thần, trách nhiệm, tận tụy làm việc của các chức danh này.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Văn Thu - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ huyện cảm ơn sự đóng góp đầy trách nhiệm của các đại biểu. Sau hội nghị này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện sẽ tổng hợp các ý kiến để gửi đến cơ quan HĐND tỉnh Nghệ An xem xét, bổ sung, chỉnh sửa cho phù hợp với đại đa số ý kiến của các đại biểu./.

Như Thủy

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement