Quỳnh Lưu: Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo

Sáng ngày 17/9, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ngành, đoàn thể, cấp huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Thưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thưởng nhấn mạnh, Quỳnh Lưu hiện có 1.620 hộ nghèo và hơn 4.100 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 2,12% tổng số dân). Đến năm 2025 huyện nỗ lực giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo xuống  còn 0,59%. Để làm được điều đó thì yêu cầu cấp ủy chính quyền từ huyện đến xã, hệ thống chính trị vào cuộc chung tay hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo có các mô hình sinh kế, vượt lên mức sống tối thiểu để thoát nghèo. Vì vậy hội nghị này được tổ chức nhằm cung cấp các kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ làm công tác giảm nghèo để sau đó về tại xã, xóm, bản nơi mình quản lý thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ người nghèo tiếp cận các chương trình, dịch vụ xã hội cơ bản, qua đó giúp hộ nghèo, cận nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thạc sỹ Nguyễn Thị Ngọc Thanh – Trưởng phòng đào tạo, bồi dưỡng – Trung tâm bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động xã hội- Trường Đại học Lao động - Xã hội tập huấn công tác giảm nghèo.

Đại biểu tham dự.

Tham gia hội nghị tập huấn có gần 400 đại biểu là lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Hội nông dân, Hội phụ nữ cấp xã, và trưởng các thôn, bản trên địa bàn huyện được Thạc sỹ Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Trưởng phòng đào tạo, bồi dưỡng - Trung tâm bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động xã hội, Trường Đại học Lao động - Xã hội truyền đạt các nội dung liên quan đến chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; các chuyên đề trợ giúp người nghèo tiếp cận nguồn thông tin, nguồn lực chương trình, chính sách và dịch vụ xã hội; kỹ năng đánh giá và viết báo cáo đánh giá hoạt động giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; các thông tư hướng dẫn thực hiện hỗ trợ việc làm bền vững, hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo.

Các đại biểu làm công tác giảm nghèo cơ sở trao đổi những khó khăn vướng mắc  tại hội nghị tập huấn.

Thông qua, lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở, góp phần thực hiện có hiệu quả các tiểu dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn./.

Như Thủy- Đức Thiên