image banner
Quỳnh Lưu: Trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà cho giáo dân là thương binh tại xã Quỳnh Yên

Sáng ngày 18/9, Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn huyện Quỳnh đã đến trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho giáo dân Đậu Lý, thuộc giáo xứ Cẩm Trường, xã Quỳnh Yên. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện..

Anh-tin-bai

Đoàn công tác của huyện thăm hỏi gia đình thương binh Đậu Lý ở giáo xứ Cẩm Trường, xã Quỳnh Yên.

Ông Đậu Lý xung phong tham gia kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Sau khi đất nước dành được độc lập, ông trở về quê hương mang trên mình thương tích của chiến tranh với tỷ lệ 3/4. Sau khi phục viên, ông Lý lập gia đình, sinh được 5 người con gái và chăm chỉ tăng gia sản xuất. Tuy nhiên, vì sức khỏe yếu, nhà lại đông con nên nhiều năm nay gia đình ông sống trong căn nhà cấp 4 đã cũ, hư hỏng cần được nâng cấp lại. Mới đây, vợ ông lại mắc bệnh tâm thần, bị ngã từ trên cao xuống đất khiến hai chân bị bại liệt, nằm một chỗ nên kinh tế khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thưởng trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho giáo dân Đậu Lý.

Anh-tin-bai

Nhằm chia sẻ với gia đình, Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn huyện Quỳnh Lưu đã trích 20 triệu đồng hỗ trợ để gia đình thương binh Đậu Lý sửa chữa nâng cấp lại căn nhà cấp 4 kiên cố trước mùa mưa bão.

Số tiền không lớn nhưng là sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành huyện Quỳnh Lưu nhằm góp phần động viên gia đình có chỗ an cư lạc nghiệp, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Như Thủy

 

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement