Trường Trung cấp KT - KT Bắc Nghệ An khai giảng năm học mới

Sáng ngày 19/9, Trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Bắc Nghệ An (đóng tại huyện Quỳnh Lưu) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025. Dự buổi lễ có đồng chí Hồ Thị Châu Loan, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An; đồng chí Nguyễn Văn Thưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai cùng toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường.

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Nghệ An đóng tại xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu.

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học mới.

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Nghệ An trực thuộc Sở Lao động TB&XH có nhiệm vụ đào tạo nghề cho lao động nông thôn thuộc 3 huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu và TX Hoàng Mai. Nhà trường hiện có 2 cơ sở đóng tại thị trấn Cầu Giát và xã Quỳnh Hoa, thuộc huyện Quỳnh Lưu. Năm học qua, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, cùng tinh thần đoàn kết thi đua dạy tốt học tốt của đội ngũ cán bộ, giáo viên nên nhà trường đã gặt hái được những kết quả cao. Tại Hội thi thiết bị tự làm tỉnh Nghệ An năm 2024 vừa qua,  Trường Trung cấp KT - KT Bắc Nghệ An có 03 thiết bị đạt giải, trong đó có 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích; Cuộc thi Dự án khởi nghiệp học sinh - sinh viên, nhà trường đạt 01 giải Nhất và 02 giải Nhì.

Đại biểu tham dự.

Bước vào năm học mới 2024-2025, Trường Trung cấp KT-KT Bắc Nghệ An đã tuyển sinh được 1.380 học sinh trình độ Trung cấp và Sơ cấp. Trong đó hệ Trung cấp tuyển sinh được 540 em, đạt 113% chỉ tiêu UBND tỉnh giao. Với phương châm “Giáo dục toàn diện - kiến tạo tương lai” năm học mới, nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương, Nghị quyết của Bộ LĐTB&XH về lựa chọn đầu tư ngành nghề trọng điểm Quốc gia; đồng thời tập trung nâng cao chất lượng giáo viên bằng cách bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đầu tư tay nghề cho giáo viên tham gia các cuộc thi do Bộ, Sở, Ngành tổ chức để khẳng định trình độ đào tạo nghề của giáo viên. Với trang thiết bị dạy học hiện đại, cơ sở vật chất lớp học được xây dựng khang trang sẽ là điều kiện thuận lợi để nhà trường thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Thạc sỹ Chu Minh Lợi, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học mới.

Trong bài diễn văn khai giảng năm học mới, Thạc sỹ Chu Minh Lợi, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: Nhờ sự quan tâm giúp đỡ của Sở LĐTB&XH, các huyện, thị xã cùng với sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên và học sinh nên chất lượng đào tạo của nhà trường được nâng lên qua từng năm học. Hàng năm 100% học sinh của nhà trường tốt nghiệp trình độ Trung cấp nghề, có từ 30 đến 40% học sinh đạt loại khá giỏi; trên 90% học sinh sau tốt nghiệp được nhà trường tư vấn giải quyết việc làm với mức lương từ 7 triệu đồng/ tháng trở lên.

Đ/c Hồ Thị Châu Loan, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng năm học mới.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Hồ Thị Châu Loan, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà nhà trường đã đạt được thời gian qua; đồng thời, mong muốn năm học mới này Trường Trung cấp KT- KT Bắc Nghệ An sẽ có những đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo. Để làm được điều đó, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH đề nghị tập thể đội ngũ giáo viên và học sinh tiếp tục cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt kế hoạch, chỉ tiêu đặt ra trong năm học mới. Ban giám hiệu nhà trường cần quan tâm hơn nữa công tác bồi dưỡng giáo viên, đầu tư các thiết bị, mô hình thiết bị dạy học để tham gia và đạt giải cao tại các hội thi giáo viên dạy nghề, hội thi thiết bị dạy học cấp tỉnh, cấp Trung ương tổ chức.

Biểu dương, khen thưởng các thầy cô giáo đạt giải cao tại Hội thi thiết bị dạy học tự làm năm 2024.

Tặng giấy khen cho các em đạt học sinh giỏi năm học 2023-2024.

Tập đoàn Thái Bình Dương tặng gói học bổng cho nhà trường để động viên các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Tại buổi lễ, Trường Trung cấp KT-KT Bắc Nghệ An đã biểu dương khen thưởng giáo viên có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi, hội giảng; đồng thời tặng Giấy khen các em đạt học sinh giỏi năm học 2023-2024. Nhân dịp này, Tập đoàn Thái Bình Dương, đơn vị hợp tác sử dụng nguồn lao động đã tặng gói học bổng cho nhà trường để động viên các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi./.

Như Thủy - Việt Hùng