Quỳnh Lưu: Khai mạc Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024

Sáng 9/9/2024, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An)tổ chức Khai mạc Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024.

Các đại biểu dự khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024

Dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hà – Phó Tư lệnh Quân khu 4; Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Diễn tập KVPT tỉnh; Đại tá Nguyễn Kỳ Hồng- Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu Trưởng Bộ CHQS tỉnh, Thành viên Ban Chỉ đạo, Tổng Đạo diễn Diễn tập KVPT tỉnh; Đại tá Hồ Quyết Thắng – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Tổ đạo diễn Diễn tập KVPT tỉnh; lãnh đạo các phòng của Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, các Sở, Ban, Ngành, Ủy ban MTTQ và các Tổ chức Chính trị - Xã hội cấp tỉnh.

Tham gia diễn tập có các đồng chí: Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; Lê Xuân Kiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Bộ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành địa phương; các đồng chí trong khung diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quỳnh Lưu năm 2024.

Toàn cảnh khai mạc

Cuộc diễn tập KVPT huyện Quỳnh Lưu năm 2024 được tổ chức trong 3 ngày từ 9 đến ngày 11/9. Nội dung diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển địa phương vào các trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng. Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3: thực hành tác chiến phòng thủ.

Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Diễn tập KVPT tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ

Trong diễn tập sẽ có các phần thực binh huy động tiếp nhận đại đội dự bị động viên huyện; thực binh Đại đội bộ binh phối hợp với Đồn Biên phòng và các lực lượng đánh địch đường bộ đường biển.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng; quản lý điều hành của chính quyền các cấp; phát huy vai trò tham mưu thực hiện của Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể MTTQ trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

Các đồng chí lãnh đạo Quân khu, Ban Chỉ đạo, Tổ đạo diễn Diễn tập KVPT tỉnh

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ, đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Diễn tập KVPT tỉnh nhấn mạnh: Việc tổ chức diễn tập KVPT có ý nghĩa quan trọng, nhằm tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc lãnh đạo của Đảng trong hoạt động, xây dựng và tác chiến KVPT, đặc biệt xây dựng thế trận quân sự trong KVPT. Vì vậy, đề nghị các lực lượng tham gia diễn tập bám sát ý định diễn tập Ban Chỉ đạo đặt ra, vận dụng sáng tạo giữa lý luận với thực tiễn; từng vai diễn cần phát huy tốt yếu tố linh hoạt, độc lập, tự chủ, đổi mới và sáng tạo trong quá trình diễn tập.

Đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng

Đối với khung diễn tập huyện, đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu cũng yêu cầu các tập thể, cá nhân cần quán triệt sâu sắc chỉ thị, kế hoạch, quy định về diễn tập; lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành khoa học, sát thực tế, theo đúng phương án đã được thông qua, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị và an toàn giao thông.

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ Quỳnh Lưu ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng

Đồng thời chấp hành nghiêm các quy định về bảo mật thông tin. Lực lượng vũ trang, nhất là Ban CHQS huyện phải phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan, để tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ diễn tập.

Hội nghị Ban chỉ huy tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng triển khai kế hoạch chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng

Ngay sau đó, diễn ra hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng.

Thanh Toàn – Đức Thiên