Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý II, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2024

Sáng ngày 11/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý II và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2024.

Toàn cảnh phiên họp

Đồng chí Nguyễn Văn Thưởng –UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện chủ trì phiên họp.

Đồng chí Nguyễn Quý Thái - Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện báo cáo nhiệm vụ hoạt động  quý II năm 2024.

Trong quý II năm 2024, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng quản trị, Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu đã chủ động triển khai thực hiện tốt công tác tín dụng chính sách xã hội. Tính đến ngày 30/6/2024 tổng nguồn vốn tín dụng chính sách huy động đạt 858 tỷ đồng, tăng 31 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2023, doanh số cho vay 6 tháng đầu năm đạt 129,4 tỷ đồng với 2.970 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn.

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Tân thảo luận tại phiên họp

Trong 6 tháng đầu năm, vốn tín dụng chính sách đã hỗ trợ kịp thời vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho hơn 1.290 lao động, trong đó tạo việc làm mới 246 lao động thông qua chương trình cho vay giải quyết việc làm, 4 người chấp hành xong án phạt có việc làm, xây mới 3.150 công trình nước sạch, công trình vệ sinh ở nông thôn; hỗ trợ 97 hộ có hoàn cảnh khó khăn vay bốn chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên…góp phần ổn định và phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đầu tư tín dụng ưu đãi các Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Vũ Văn Thưởng – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Châu thảo luận tại phiên họp

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được và chỉ rõ những nguyên nhân tồn tại cần khắc phục, đề ra nhiệm vụ trọng tâm của công tác tín dụng chính sách xã hội quý III năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện phát biểu kết luận

Trên cơ sở các ý kiến, đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đề nghị: Phòng Giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo và tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên có liên quan đến tín dụng chính sách xã hội.  Hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách; tích cực huy động các nguồn vốn, tiền gửi của tổ chức, cá nhân, tiền gửi của tổ viên Tổ TK&VV. Phối hợp với chính quyền địa phương, Hội đoàn thể nhận uỷ thác thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, hoạt động giao dịch xã, tập trung đôn đốc thu hồi, xử lý nợ đến hạn, nợ quá hạn, phấn đấu giảm tỷ lệ nợ quá hạn; thực hiện rà soát, xử lý hộ vay vốn đi khỏi nơi cư trú.

Các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác thiện đầy đủ nội dung công việc được ủy thác; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát; tiếp tục rà soát củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Tổ TK&VV; đảm bảo cho vay đúng đối tượng thụ hưởng; khách hàng sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn làm tốt công tác kiểm tra, giám sát; nắm bắt tình hình để chỉ đạo xử lý kịp thời những khó khăn phát sinh nhằm nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn. Nêu cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm, tiếp tục quan tâm chỉ đạo các hoạt động tín dụng chính sách; hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát theo đúng kế hoạch.

Thanh Toàn – Việt Hùng