Thắt chặt tình cảm quân dân ở xứ đạo Vạn Thủy (huyện Quỳnh Lưu)

Thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, sáng ngày 5/10, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu phối hợp lực lượng dân quân tự vệ và các tổ chức đoàn thể xã Quỳnh Hưng ra  quân giúp nhân dân thôn 12 thuộc giáo xứ Vạn Thủy, xã Quỳnh Hưng đổ sân nhà văn hóa thôn.

Thôn 12 có hơn 240 hộ dân sinh sống, 100% đồng bào ở đây theo đạo Công giáo. Những năm qua, bà con giáo dân trong Giáo xứ luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và có nhiều đóng góp về mọi mặt xây dựng quê hương ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp. Nổi bật nhất là phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Thông qua các phong trào hiến tặng đất ở, đất vườn, tháo dỡ các công trình phụ, tường bao, cổng kiên cố... giải phóng mặt bằng phục vụ việc nâng cấp, mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn theo tiêu chí mới, đến nay các con đường trong thôn cơ bản đã được kiên cố hóa, khang trang, sạch đẹp, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận lợi.

Các lực lượng giúp nhân dân đổ bê tông sân nhà văn thôn 12

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhà văn hóa thôn chưa được nâng cấp, xây mới theo tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, sân nhà văn hóa đang là sân đất, mùa mưa luôn bị ngập, sinh lầy, ảnh hưởng đến sinh hoạt tập thể của bà con giáo dân. Trước khó khăn đó, Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu đã huy động cán bộ, chiến sỹ, lực lượng dân quân tự vệ phối hợp với các đoàn thể xã Quỳnh Hưng đến giúp bà con giáo dân đổ bê tông sân nhà văn hóa. Mặc dù thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, nhưng trong 1 buổi sáng lực lượng gần 100 người gồm cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện, dân quân tự vệ và các tổ chức đoàn thể xã Quỳnh Hưng đã tích cực lao động, hoàn thành tốt việc giúp dân đổ bê tông hơn 600m sân nhà văn hóa. Tổng giá trị công trình gần 80 triệu đồng, trong đó Ban chỉ huy quân sự huyện ngoài việc hỗ trợ ngày công còn ủng hộ tiền mặt gần 40 triệu đồng, số tiền còn lại trích từ kinh phí địa phương và bà con giáo dân đóng góp.

Việc làm thiết thực này đã góp phần thắt chặt tình cảm quân dân

Việc làm cụ thể thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện đã góp phần nâng cao đời sống nhân dân, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, thắt chặt tình đoàn kết quân dân gắn bó.

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện, dân quân tự vệ và các tổ chức đoàn thể xã Quỳnh Hưng giúp bà con giáo dân thôn 12 đổ bê tông sân nhà văn hóa:

Toàn cảnh nhà văn hóa thôn 12, xã Quỳnh Hưng

Cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện rải ni lông trước khi đổ nền bê tông

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các lực lượng cán bộ, chiến sỹ, dân quân tự vệ vẫn tích cực lao động giúp nhân dân đổ bê tông hơn 600m sân nhà văn thôn 12

Lực lượng cán bộ, hội viên phụ nữ xã Quỳnh Hưng tham gia lao động giúp dân đổ bê tông

Tham gia lao động còn có cả lực lượng đoàn viên thanh niên

Chỉ trong 1 buổi các lực lượng đã hoàn thành đổ bê tông hơn 600m2 sân nhà hóa

Thanh Toàn – Đức Thiên