Quỳnh Lưu: Trao 100 triệu đồng hỗ trợ xây mới nhà tình nghĩa cho gia đình người có công

Chiều ngày 15/10, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức Lễ trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho ông Hồ Văn Minh, đối tượng Thương binh, Bệnh binh ở thôn Nghĩa Bắc, xã Quỳnh Nghĩa và ông Trần Xuân Thủy, đối tượng Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở thôn 2, xã Sơn Hải.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Văn Thưởng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Hồng Vân, HUV, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện; Đại diện Văn phòng HĐND - UBND huyện, Hội Cựu chiến binh, Huyện đoàn cùng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền 2 xã Quỳnh Nghĩa và Sơn Hải.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thưởng phát biểu tại buổi Lễ.

Dịp này, từ nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện, UBND huyện Quỳnh Lưu đã trao số tiền 100 triệu, mỗi hộ gia đình 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Hồ Văn Minh, đối tượng Thương binh, Bệnh binh ở thôn Nghĩa Bắc, xã Quỳnh Nghĩa và ông Trần Xuân Thủy, đối tượng Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở thôn 2, xã Sơn Hải.

UBND huyện Quỳnh Lưu trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình.

Hoạt động ý nghĩa này thể hiện sự tri ân, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn”; mong muốn chia sẻ, giúp đỡ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng vơi bớt khó khăn, có nhà ở kiên cố, ổn định cuộc sống.

Những phần quà ý nghĩa từ lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể địa phương.

Tại buổi lễ, bên cạnh số tiền UBND huyện hỗ trợ, lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể 2 xã Quỳnh Nghĩa và Sơn Hải cũng đã trao những phần quà ý nghĩa cho gia đình ông Minh và ông Thủy, nhằm động viên tinh thần giúp gia đình vơi bớt khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống./.

Lê Gấm