image banner
Quỳnh Lưu: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2023

Sáng ngày 24/5, tại trường THPT Lý Tự Trọng, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2023. Dự Lễ phát động có đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện; lãnh đạo UBND, cán bộ Văn hóa - Thông tin 33 xã, thị trấn; các em học sinh Tiểu học, THCS Cầu Giát và THPT Lý Tự Trọng.

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi lễ.

Anh-tin-bai

Đại biểu tham dự buổi lễ.

Trong những năm qua, công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh và trẻ em trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và toàn dân quan tâm. Tuy vậy, hàng năm vẫn xảy ra tình trạng đuối nước trong học sinh và trẻ em, đặc biệt là vào dịp hè. Nguyên nhân đuối nước, hầu hết là do không biết bơi và chưa có kỹ năng an toàn trong môi trường nước, nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn đuối nước còn hạn chế, môi trường xung quanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thiếu cơ sở vật chất hỗ trợ học bơi.

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thưởng phát biểu tại Lễ phát động.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban, ngành, cơ quan, đoàn thể, các xã, thị trấn, trường học, tổ chức xã hội, gia đình và toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến phong trào tập bơi và phòng, chống đuối nước toàn dân, đặc biệt là ở trẻ em, thông qua các nội dung như: tăng cường tuyên truyền về lợi ích của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng; phát động toàn dân luyện tập môn bơi, tổ chức dạy bơi cho trẻ em và cộng đồng; tổ chức các giải bơi và hội thi cứu đuối học sinh, thanh thiếu niên và nhân dân trên địa bàn; đẩy mạnh công tác xã hội hóa, vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi tại các xã, thị trấn, trường học. Các đơn vị liên quan theo chức năng tổ chức hoạt động hè cho học sinh, trẻ em; đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích nói chung và đuối nước nói riêng.  

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Kế Lợi - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cầu Giát phát biểu hưởng ứng.

Anh-tin-bai

Học sinh phát biểu hưởng ứng.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Xuân Kiên và Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thưởng tặng quà cho học sinh.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các huấn luyện viên trình diễn các kiểu bơi.

Anh-tin-bai

Các em học sinh trình diễn các kiểu bơi.

Dịp này, UBND huyện Quỳnh Lưu trao tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh trường Tiểu học, THCS thị trấn Cầu Giát có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Sau lễ phát động, các đại biểu và học sinh đã được xem trình diễn những kỹ thuật bơi cơ bản và cách xử lý, sơ cứu khi gặp người bị đuối nước do các huấn luyện viên trong đội của huyện thực hiện./.

Việt Hùng

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement