image banner
Quỳnh Lưu ra quân hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2023

Sáng ngày 5/6, tại xã Quỳnh Thuận, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2023 với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thưởng – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Chủ tịch UBND và cán bộ địa chính - môi trường 33 xã, thị trấn cùng đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên.

Anh-tin-bai

 Quang cảnh lễ ra quân.

Huyện Quỳnh Lưu hiện có gần 19 km đường bờ biển và hàng trăm km kênh mương thủy lợi phục vụ nước sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân trên địa bàn. Thời gian qua, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn thường xuyên phát động công tác thu gom rác thải, vệ sinh môi trường đến toàn thể thôn xóm, khu dân cư và đã mang lại những chuyển biến rõ nét. Tuy nhiên hiện nay, ở các xã, thị trấn vẫn còn tồn tại tình trạng ô nhiễm nguồn nước, quá tải rác thải sinh hoạt; đặc biệt là rác thải nhựa tràn ngập các bãi biển. Đây thực sự là nỗi lo lớn của huyện và cần phải có giải pháp lâu dài hiệu quả.

Anh-tin-bai

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thưởng – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát động toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng tích cực Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên và hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu. Mọi người hãy nâng cao ý thức tự giác chung tay xử lý rác thải tại hộ gia đình, khu dân cư, không vứt rác thải bừa bãi xuống sông, hồ, ao, biển. Đặc biệt ngay từ bây giờ, chúng ta hãy “nói không với túi nilon và đồ nhựa dùng một lần”  để bảo vệ môi trường.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thưởng cũng đề nghị các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị, trường học cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mỗi người dân, hội viên, đoàn viên và học sinh nhận thức tầm quan trọng của môi trường đối với sự sống để từ đó thay đổi thói quen thường xuyên vệ sinh, thu gom rác thải. Các đồng chí đứng đầu các cơ quan, đơn vị, cấp ủy phải thường xuyên quán triệt, chỉ đạo công tác bảo vệ môi trường, thu gom rác thải, trồng cây xanh tại cơ quan đơn vị mình. Đối với các cấp chính quyền, cơ quan chức năng cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn huyện nhằm đảm bảo các cơ sở chấp hành nghiêm chỉnh việc xử lý rác thải, chất thải, nước thải trước khi xả ra môi trường.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Lãnh đạo huyện tham gia thu gom rác thải nhựa tại bãi biển Quỳnh Long - Quỳnh Thuận.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Rác thải được tập kết lên bờ để thu gom, xử lý.
 
Ngay sau lễ phát động, các đại biểu, đoàn viên, hội viên và các em học sinh đã ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chất thải nhựa làm sạch bãi biển tại khu vực đê biển xã Quỳnh Long - Quỳnh Thuận của huyện Quỳnh Lưu./.

Như Thủy - Việt Hùng

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement