image banner
Tuổi trẻ Quỳnh Lưu tiếp sức mùa thi với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực

Sáng ngày 5/6 cùng với các thí sinh trong toàn tỉnh, 3.511 thí sinh huyện Quỳnh Lưu đã bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023. Nhằm góp phần động viên tinh thần, tiếp thêm động lực giúp các sĩ tử tự tin để hoàn thành tốt bài thi, hàng trăm tình nguyện viên thuộc nhiều tổ chức đoàn trên địa bàn toàn huyện Quỳnh Lưu đã thực hiện đa dạng, linh hoạt, hiệu quả các hoạt động tiếp sức mùa thi.

Anh-tin-bai
Các tình nguyện viên tiếp nước cho các thí sinh trước khi bước vào phòng thi

Tại huyện Quỳnh Lưu, chương trình “Tiếp sức mùa thi” tuyển sinh lớp 10 diễn ra cao điểm từ ngày 20/5 đến hết ngày 6/6, với mô hình “Gia sư xanh” nhằm bồi dưỡng thêm kiến thức cho hàng trăm em học sinh. Đặc biệt, trong 2 ngày 5 và 6/6 diễn ra kỳ thi, hơn 250 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên ở các xã, thị trấn, trường học sẽ luôn có mặt tại 5 điểm thi gồm: Trường THPT Quỳnh Lưu 1, THPT Quỳnh Lưu 2, THPT Quỳnh Lưu 3, THPT Quỳnh Lưu 4 và THPT Nguyễn Đức Mậu để đón tiếp, hướng dẫn thí sinh và người nhà các vấn đề cần thiết. Đồng thời, các tình nguyện viên đã phân chia thành từng nhóm để giữ đồ, cung cấp nước uống, phát quạt giấy cho các thí sinh trước khi vào phòng thi.

Em Nguyễn Đức Tấn - Tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT Quỳnh Lưu 1 chia sẻ: Đây là năm thứ 2 em vinh dự được tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi. Em và các bạn trong Đội sẽ cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ một cách nhiệt tình, chu đáo nhằm tiếp sức cho các sĩ tử vào phòng thi với tâm thế bình tĩnh, tự tin và hoàn thành bài thi.”

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Toàn huyện Quỳnh Lưu có 250 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi ở tại 5 điểm thi

điểm thi Trường THPT Quỳnh Lưu 1, đội tiếp sức mùa thi có 35 tình nguyện viên; trong đó có 15 tình nguyện viên thuộc đoàn xã Quỳnh Hồng và 20 tình nguyện viên thuộc Trường THPT Quỳnh Lưu 1. Ghi nhận vào lúc 6 giờ sáng 5/6, các thành viên trong đội đã tập trung đầy đủ trước cổng trường, cùng phối hợp chuẩn bị tốt công tác hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ thí sinh trong việc chấp hành tốt nội quy, quy chế của kỳ thi và nhắc nhở các em kiểm tra lại thẻ dự thi, không mang tài liệu cũng như mũ, nón, cặp sách vào trong phòng thi. Đồng thời, động viên tinh thần để các sĩ tử vững tâm lý, hoàn thành làm bài thi một cách tốt nhất.

Chị Đặng Thị Trang - Bí thư Đoàn xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn, ngay từ đầu tháng 6 Ban Thường vụ đoàn xã đã lựa chọn các đoàn viên có đủ nhiệt huyết, sau đó tiến hành thành lập các đội thanh niên tình nguyện để tham gia vào các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Hoạt động tiếp sức mùa thi được Đoàn xã Quỳnh Hồng xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng năm nên thường xuyên làm tốt công tác phối hợp với Đoàn trường THPT Quỳnh Lưu 1 triển khai các nhiệm vụ có ý nghĩa thiết thực, giúp các sĩ tử tham gia cuộc thi đạt kết quả cao.”

Anh-tin-bai
Huyện đoàn Quỳnh Lưu trao quà động viên các tình nguyện viên ở các điểm thị

Trong đợt tiếp sức mùa thi này, các tổ chức đoàn trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã kêu gọi xã hội hóa được hơn 5.000 chai nước khoáng và nước giải khát các loại, 1.000 quạt giấy, 500 khăn mát, 2.000 bút viết, bút chì tẩy để phục vụ các thí sinh trong những ngày thi. Bên cạnh đó, các Đội tình nguyện tại mỗi điểm thi đã bố trí riêng biệt một nhóm “Xe lai miễn phí”, sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh trong mọi trường hợp cần thiết. Đồng thời phối hợp hiệu quả với lực lượng Công an địa phương hướng dẫn, phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự trước cổng trường. Các Đội còn tích cực tuyên truyền, nhắc nhở người thân các thí sinh giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập đông người xung quanh điểm thi, gây mất an toàn giao thông. Em Bùi Thị Hiền Lương - Đội trưởng Đội tình nguyện Trường THPT Quỳnh Lưu 3: “Để thực hiện tiếp sức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Quỳnh Lưu 3 đã chọn các tình nguyện viên năng nổ, nhiệt tình và đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ nước khoáng, trà chanh... Trong quá trình tiếp sức đội chia ra các nhóm gồm giữ đồ, tiếp nước, hướng dẫn và nhóm xếp xe. Năm nay đội tình nguyện treo câu khẩu hiệu “Bình tĩnh – tự tin – chiến thắng - giành được nhiều điểm tốt”, để cổ vũ tinh thần cho các sĩ tử cố gắng hoàn thành bài thi thật tốt."

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai
Ở các điểm tiếp sức mùa thi đều được chia thành nhiều nhóm thực hiện nhiệm vụ khác nhau

“Tiếp sức mùa thi” là một hoạt động tình nguyện thường niên, mang nhiều ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ huyện Quỳnh Lưu. Qua đó góp phần đồng hành, khích lệ tinh thần và tạo tâm lý thoải mái để các thí sinh làm bài đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023./.

Hồng Diện – Đức Thiên

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement