image banner
Quỳnh Lưu: Giao ban công tác tài nguyên và môi trường 9 tháng đầu năm 2023

Sáng ngày 18/9, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị giao ban công tác tài nguyên và môi trường 9 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ quý 4/2023 và năm 2024. Đồng chí Nguyễn Xuân Dinh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Minh Thành – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2023

Nhìn chung trong 9 tháng đầu năm 2023 huyện Quỳnh Lưu đã làm được nhiều nhiệm vụ liên quan đến công tác tài nguyên và môi trường. Tổ chức tập huấn, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật đến đội ngũ chuyên môn và nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân. Công tác giao đất, cho thuê, thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất được thực hiện đúng trình tự, thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hồ Thị Thanh Nga – Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện phát biểu tại Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức đấu giá 270 lô đất tại 9 xã, nhưng chỉ có 101 lô đấu thành công với tổng số tiền trên 133 tỷ đồng. Toàn huyện đã cấp 5917 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Về công tác thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, xử lý vi phạm về đất đai được quan tâm thực hiện, đã xử phạt 42 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai phục vụ công tác cấp giấy CNQSD đất. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đã phê duyệt phương án bồi thường GPMB để thực hiện 19 công trình, dự án trên địa bàn huyện với tổng số tiền chi trả trên 230 tỷ đồng….

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Sỹ Thành – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hồng thảo luận về công tác môi trường trên địa bàn xã

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị đại diện các phòng và địa phương đã thảo luận, chỉ ra một số tồn tại hạn chế và đề xuất giải pháp khắc phục trong thời gian tới như công tác thu gom rác tại một số xã chưa đảm bảo, còn để rác thải tập kết thường xuyên trên một số tuyến đường gây mất mỹ quan như Quốc lộ 48B đoạn qua xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Hồng…Công tác quản lý đất đai ở một số địa phương còn hạn chế, tình trạng lấn chiếm đất đai, xây dựng các công trình trái phép trên đất nông nghiệp; Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ trúng đấu giá và tiến độ lập hồ sơ cấp đổi còn chậm…

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Dinh phát biểu kết luận

Trên cơ sở các ý kiến phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Dinh đề nghị trong thời gian tới các địa phương cần quan tâm hơn nữa trong công tác thu gom, xử lý rác thải; Đẩy nhanh tiến độ lập xét duyệt hồ sơ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau đo đạc bản đồ số. Giải quyết kịp thời các đơn thư, khiếu nại, tranh chấp liên quan đến đất đai thuộc thẩm quyền và xử lý các kết luận sau thanh tra. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định trong việc khai thác, chế biến khoáng sản…

Thanh Toàn 

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement