image banner
UBND huyện Quỳnh Lưu họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2023

Sáng ngày 28/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng và triển khai kế hoạch, phương hướng trong tháng 5/2023. Dự phiên họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy: Hồ Sỹ Nguyệt - Phó Chủ tịch HĐND; Nguyễn Văn Thưởng, Nguyễn Xuân Dinh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh cuộc họp.

Trong tháng 4, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ngành đôn đốc các xã, thị trấn đẩy mạnh chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho cây trồng vụ xuân năm 2023, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè thu mùa. Tiếp tục chỉ đạo triển khai biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tại ổ dịch 2 xã Quỳnh Tân và Quỳnh Bảng. Triển khai tiêm vắc xin cho đàn gia súc gia cầm. Trong tháng 4, các cơ sở sản xuất được 540 triệu con tôm giống; tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thuỷ hải sản đạt trên 5.500 tấn, luỹ kế 4 tháng đầu năm đạt gần 22 nghìn tấn. Bà con diêm dân toàn huyện sản xuất được 5.000 tấn muối. Trong tháng UBND huyện cũng đã khẩn trương tổ chức triển khai hội nghị chăm sóc bảo vệ rừng, phê duyệt và triển khai phương án PCTT và TKCN năn 2023 cho các xã thị trấn. Quan tâm chỉ đạo, đôn đốc công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện..

Anh-tin-bai

Đ/c Vũ Thị Bích Hằng- Trưởng phòng NN và PTNT báo cáo thực hiện nhiệm vụ nông nghiệp nông thôn trong tháng 4.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Xuân Dinh- UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Văn Thưởng- UBVTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp.

Anh-tin-bai

Đ/c  Hồ Sỹ Nguyệt-UVBTVHU- Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến.

Tại phiên họp, các đại biểu tham gia ý kiến nêu lên những khó khăn, vướng mắc và các giải pháp của từng lĩnh vực phụ trách để triển khai tổ chức thực hiện trong 5 đạt kết quả đề ra.

Anh-tin-bai

Đ/c Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp.

Kết luận phiên họp, đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn được giao, tạo điều kiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển KT- XH của huyện 6 tháng đầu năm theo Nghị quyết Hội đồng giao. Đặc biệt, cần quan tâm, thực hiện tốt vấn đề thu ngân sách, thu thuế đất; động viên nhân dân và các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; ưu tiên công tác phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm, phòng chống cháy rừng; kiểm soát dịch bệnh Covid-19 từ các địa phương khác khi con em về quê nghĩ lễ dịp 30/4 - 1/5. Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ cũng đề nghị các phòng, ngành cần tập trung triển khai các nhiệm vụ về giải toả hành lang ATGT, cấp đổi giấy chứng nhận QSD đất cho nhân dân; hướng dẫn các xã hoàn thiện bộ tiêu chí NTM nâng cao trong năm 2023; đặc biệt là lựa chọn các sản phẩm OCOP mang đặc trưng từng địa phương để hướng dẫn hồ sơ trình UBND tỉnh công nhận./.

 

Như Thủy Việt Hùng

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement