image banner
Quỳnh Lưu: Công nhận 7 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao

Chiều 16/12/2024, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Quỳnh Lưu tổ chức họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Xuân Dinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Quỳnh Lưu chủ trì hội nghị. Tham dự có các thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh và huyện Quỳnh Lưu, tổ thư ký, lãnh đạo các địa phương và các chủ thể đăng ký sản phẩm OCOP.

Anh-tin-bai

 Đồng chí Nguyễn Văn Trường – Trưởng phòng NN&PTNN huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại cuộc họp, Đồng chí Nguyễn Xuân Dinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện cho rằng việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt này rất quan trọng nhằm tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất quy mô lớn. Qua đó, giúp cho người dân trên địa bàn huyện quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa ra thị trường.

Anh-tin-bai

 Các sản phẩm trưng bày tại hội nghị

Anh-tin-bai

 Đèn lồng mây tre đan Thống Nhất của Tổ hợp tác mây tre đan Thống Nhất, xã Quỳnh Diễn

Trong đợt này, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Quỳnh Lưu đánh giá, xếp hạng đối với 7 sản phẩm gồm: Dưa lê vàng Phú Nghĩa Thượng của Hợp tác xã Nông nghiệp Quỳnh Nghĩa, xã Quỳnh Nghĩa; Đèn lồng mây tre đan Thống Nhất của Tổ hợp tác mây tre đan Thống Nhất, xã Quỳnh Diễn; Mỳ rau củ quả sạch Ahamisa của Công ty Cổ phần C&G Food, xã Quỳnh Bảng; các sản phẩm Chả mực, Tôm khô, Ram tôm của Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nghệ An II, thị trấn Cầu Giát; Nước mắm 559 Quỳnh Lưu của Công ty CP Thủy sản Quỳnh Lưu, xã Quỳnh Thuận.

 

Anh-tin-bai

Các sản phẩm Chả mực, Tôm khô, Ram tôm của Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nghệ An II, thị trấn Cầu Giát

 

Anh-tin-bai

 Các thành viên hội đồng thẩm định tỉnh

Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng lần này đều là những đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương, được các chủ thể chú trọng đến chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm có truy xuất nguồn gốc, bao bì, nhãn mác theo xu hướng thị trường tiêu dùng và quy định của pháp luật.

Tại buổi đánh giá, phân hạng sau khi các chủ thể trình bày, giới thiệu về sản phẩm, các thành viên Hội đồng đã nhận xét về nhiều yếu tố như: chất lượng, quy trình đóng gói, khả năng mở rộng thị trường của các sản phẩm. Qua đó hội đồng đã đánh giá, phân hạng chấm điểm từng sản phẩm và các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao cấp huyện.

Thanh Toàn – Thế Cường

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement