Chiều
16/12/2024, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Quỳnh Lưu tổ chức
họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024.
Toàn cảnh hội nghị
Đồng chí Nguyễn Xuân Dinh - Ủy viên Ban
Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện
Quỳnh Lưu chủ trì hội nghị. Tham
dự có các thành viên hội đồng đánh
giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh và huyện Quỳnh Lưu, tổ thư ký, lãnh đạo các địa phương và các
chủ thể đăng ký sản phẩm OCOP.
Đồng chí Nguyễn Văn Trường – Trưởng phòng NN&PTNN
huyện phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại cuộc họp, Đồng
chí Nguyễn Xuân Dinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện,
Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện cho rằng việc đánh
giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt này rất quan trọng nhằm tôn vinh các sản phẩm
nông nghiệp có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản
xuất quy mô lớn. Qua đó, giúp cho người dân trên địa bàn huyện quảng bá, giới
thiệu sản phẩm hàng hóa ra thị trường.
Các sản phẩm trưng bày
tại hội nghị
Đèn lồng mây tre đan Thống
Nhất của Tổ hợp tác mây tre đan Thống Nhất, xã Quỳnh Diễn
Trong
đợt này, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Quỳnh Lưu đánh giá,
xếp hạng đối với 7 sản phẩm gồm: Dưa lê vàng Phú Nghĩa Thượng của Hợp tác
xã Nông nghiệp Quỳnh Nghĩa, xã Quỳnh Nghĩa; Đèn lồng mây tre đan Thống Nhất của
Tổ hợp tác mây tre đan Thống Nhất, xã Quỳnh Diễn; Mỳ rau củ quả sạch Ahamisa
của Công ty Cổ phần C&G Food, xã Quỳnh Bảng; các sản phẩm Chả mực, Tôm khô,
Ram tôm của Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nghệ An II, thị trấn Cầu Giát;
Nước mắm 559 Quỳnh Lưu của Công ty CP Thủy sản Quỳnh Lưu, xã Quỳnh Thuận.
Các sản phẩm Chả mực, Tôm
khô, Ram tôm của Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nghệ An II, thị trấn Cầu
Giát
Các thành viên hội đồng
thẩm định tỉnh
Các sản
phẩm tham gia đánh giá, phân hạng lần này đều là những đặc sản, đặc trưng,
truyền thống của địa phương, được các chủ thể chú trọng đến chất lượng an toàn
vệ sinh thực phẩm có truy xuất nguồn gốc, bao bì, nhãn mác theo xu hướng thị
trường tiêu dùng và quy định của pháp luật.
Tại buổi
đánh giá, phân hạng sau khi các chủ thể trình bày, giới thiệu về sản phẩm, các
thành viên Hội đồng đã nhận xét về nhiều yếu tố như: chất lượng, quy trình đóng
gói, khả năng mở rộng thị trường của các sản phẩm. Qua đó hội đồng đã đánh giá,
phân hạng chấm điểm từng sản phẩm và các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao
cấp huyện.
Thanh Toàn – Thế
Cường