image banner
Giới thiệu du lịch biển Quỳnh
Anh-tin-bai
Biển Quỳnh Nghĩa nhìn từ trên cao.

Biển Quỳnh là danh từ chung để chỉ bảy bãi biển kề nhau của các xã ven biển thuộc huyện Quỳnh Lưu, chạy dài từ xã Quỳnh Lập (nay thuộc thị xã Hoàng Mai) đến xã Tiến Thủy, có tên Quỳnh Phương, Quỳnh Liên (nay thuộc thị xã Hoàng Mai); Quỳnh Bảng, Quỳnh Lương, Quỳnh Minh, Quỳnh Nghĩa và Tiến Thủy.

Anh-tin-bai

Điểm hấp dẫn nhất của biển Quỳnh là những bãi tắm đẹp, chưa được khai phá, với làn nước xanh trong. Vào buổi bình minh, khi trái cầu lửa nhô lên từ dưới đáy biển chính là thời điểm thích hợp để du khách lưu lại những bức hình đẹp, độc đáo. Hoặc khi màn đêm buông xuống, đứng trên bãi biển nhìn về nơi chân trời, ánh đèn từ những chiếc tàu đánh cá lấp lánh như một thành phố phía xa. Sau khi tắm biển, khách du lịch được thoải mái thưởng thức các loại hải sản tươi rói được đánh bắt ngay tại làng chài gần đó.

Anh-tin-bai
Khám phá hang động dọc bờ biển Quỳnh.
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Điều đáng nói, biển Quỳnh còn sở hữu hệ thống hang động đẹp, trong đó có hang Mắt Rồng nằm ở núi Rồng. Nếu nhìn ngắm núi Rồng từ xa, du khách sẽ thấy đường nét, hình khối của thạch nhũ được thiên nhiên kiến tạo giống như một cuộc trình diễn nghệ thuật sắp đặt, hùng vĩ, sừng sững trên biển. Để vào tới hang Mắt Rồng, du khách phải lênh đênh trên những con thuyền đánh cá men theo các rặng núi đá, trước khi thấy các vách đá kỳ thú hiện ra rõ nét hơn và độc đáo hơn lúc lại gần. Những “bức tường” núi đá trong hang có đường vân đẹp mắt rất độc đáo và ấn tượng.

Từ phía trong nhìn ra, hai lối cửa vào hang giống như đôi mắt phát sáng của con rồng và có lẽ đây là lý do để hang có một cái tên như vậy. Các mỏm đá lớn trước cửa hang cũng là địa điểm hoàn hảo để chụp ảnh check-in. Sau hang Mắt Rồng là hang Mũi Trâu nằm cách đó không xa ở cửa Lạch Quèn, xã Tiến Thủy. Nhìn từ xa, sườn núi như con trâu ngụp đầu uống nước, ngày biển động sóng từ hang dội ra như trâu lặn phì nước ra hai lỗ mũi. Hang Mũi Trâu được ưu ái đặt cho cái tên “Điều kỳ diệu của biển Quỳnh”. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể ghé thăm hang Gà, hòn Ông, hòn Bà… bằng đường bộ...

Huyện đoàn Quỳnh Lưu

(Sưu tầm và Biên soạn)

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement