image banner
Đối thoại công tác quản lý nhà nước về đất đai tại xã Quỳnh Thọ
Sáng ngày 15/10, tại xã Quỳnh Thọ, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Hội LHPN, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện tổ chức Hội nghị đối thoại chuyên đề năm 2022 đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. 
Anh-tin-bai

Đoàn chủ tọa buổi đối thoại

Chủ trì hội nghị có các đồng chí gồm: Tô Văn Thu- HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trần Thị Hà – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Hồ Thị Thanh Nga – Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện. Tham dự có đại diện các phòng chuyên môn liên quan cấp huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi đối thoại

Tính đến thời điểm này, Quỳnh Thọ là một trong những xã có tỷ lệ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm so với các địa phương khác. Tổng số giấy chứng nhận cần kê khai cấp đổi là 1.336 giấy; trong đó đã cấp 113 giấy, đạt tỷ lệ trên 8,45%; còn lại chưa cấp đổi là 1.223 giấy. Riêng năm 2022, chỉ tiêu giao cho xã Quỳnh Thọ hướng dẫn nhân dân làm thủ tục cấp đổi 100 giấy nhưng đến nay mới cấp được 13 giấy, đạt tỷ lệ 13%. Nhiều hồ sơ cấp đổi của người dân đang còn tồn đọng và để xảy ra sai sót cần phải được các cấp chính quyền và ngành chuyên môn tháo gỡ khó khăn vướng mắc.

Anh-tin-bai

Ông Đồng Xuân Trọng – thôn Thọ Thành, xã Quỳnh Thọ đề nghị kiểm tra bổ sung diện tích đất nông nghiệp vào bìa đỏ cho gia đình

Anh-tin-bai

Bà Nguyễn Thị Lâm – thôn Thọ Thắng, xã Quỳnh Thọ có ý kiến về việc gia đình có mua 2 miếng đất nhưng mới được cấp 1 bìa đỏ

 

Tại buổi đối thoại, nhiều ý kiến của người dân xã Quỳnh Thọ đã nêu lên thực trạng chậm cấp đổi giấy CNQSDĐ tại cơ sở, những thủ tục thường xuyên xảy ra sai sót; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quyền phân chia tài sản thừa kế. Đồng thời đề xuất, kiến nghị các đơn vị chuyên môn từ xã, huyện cần vào cuộc xác minh rõ nguồn gốc đất, kiểm tra mốc giới và ranh giới của một số hộ gia đình đang tranh chấp đất đai trước khi cấp lại bìa số; cần siết chặt công tác quản lý Nhà nước về đất đai, hạn chế những sai phạm xảy ra, đẩy nhanh tiến độ, thời gian và giảm các thủ tục rườm rà cho nhân dân.

 

Anh-tin-bai

Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Quỳnh Lưu Hồ Thị Thanh Nga tiếp thu, trả lời các ý kiến của người dân

Sau khi lắng nghe ý kiến của nhân dân, lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Quỳnh Lưu và UBND xã Quỳnh Thọ đã trực tiếp trả lời, đối thoại với người dân để từ đó có biện pháp, giải pháp hiệu quả nhất giải quyết các vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, từng bước giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân địa phương./.

Thanh Toàn

Trung tâm VHTT&TT Quỳnh Lưu

 

 • Quỳnh Lưu: Đối thoại công tác quản lý nhà nước về đất đai tại xã Tiến Thủy

  Chiều ngày 15/10, tại xã Tiến Thủy, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Hội LHPN, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện tổ chức Hội nghị đối thoại chuyên đề năm 2022 đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. 

 • Đối thoại công tác quản lý nhà nước về đất đai tại xã Quỳnh Thọ

  Sáng ngày 15/10, tại xã Quỳnh Thọ, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Hội LHPN, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện tổ chức Hội nghị đối thoại chuyên đề năm 2022 đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. 

 • HĐND huyện Quỳnh Lưu giám sát công tác vệ sinh môi trường và tình hình cung ứng nước sạch tại Thị trấn Cầu Giát

  Sáng ngày 2/3, Đoàn công tác của HĐND huyện Quỳnh Lưu do đồng chí Hồ Sỹ Nguyệt – UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến giám sát công tác vệ sinh môi trường và cung ứng nước sạch trên địa bàn thị trấn Cầu Giát. 

 • Đường đi từ xã Quỳnh Châu qua xã Quỳnh Tam xuống cấp trầm trọng

  ( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Đã nhiều năm nay, tuyến đường nguyên liệu dứa đoạn từ xã Quỳnh Châu đi vào trung tâm xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu đang xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Để khắc phục đường hư hỏng, mỗi năm xã Quỳnh Tam trích ngân sách hàng chục triệu đồng để tu bổ nhưng không hiệu quả bởi hàng ngày xe trọng tải nặng chạy qua tàn phá con đường.

 • Người dân xã Quỳnh Thắng bức xúc vì bãi rác tự phát xã Quỳnh Châu gây ô nhiễm môi trường

  ( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Gần 1 tháng nay, người dân xóm Đông Xuân, xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu rất bức xúc vì bãi rác lộ thiên của  xã Quỳnh Châu đổ sai quy định. Việc đốt rác cùng với mùi hôi thối nồng nặc đã ảnh hưởng trực tiếp cho hàng trăm hộ dân xã Quỳnh Thắng.

 • Quỳnh Thuận – Quỳnh Lưu: Cần sớm tổ chức đối thoại nhằm đảo bảo hài hòa lợi ích doanh nghiệp – người dân

  ( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Thời gian gần đây, Đài TT – TH Quỳnh Lưu có nhận được đơn khiếu nại của 17 hộ dân thôn Đức Long, xã Quỳnh Thuận về việc công ty TNHH Hải An thi công đường điện trái phép và xả thải ra môi trường làm ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân. Để có thông tin cụ thể hơn về sự việc, phóng viên thời sự đài TT – TH Quỳnh Lưu đã trực tiếp về thôn Đức Long, xã Quỳnh Thuận tìm hiểu.

 • Quỳnh Thuận – buông lỏng quản lý dẫn đến sử dụng đê biển sai mục đích

  ( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Mặc dù phóng viên thời sự đã nhiều lần phản ánh nhưng tại xã Quỳnh Thuận, tình trạng đê biển bị lấn chiếm để kinh doanh vật liệu xây dựng, thu lợi cá nhân sai quy định vẫn tiếp tục diễn ra và đáng nói hơn là có một số trường hợp lấn chiếm đê biển đào hố lắng nước nuôi tôm. Điều này đặt ra một câu hỏi lớn là phải chăng chính quyền địa phương vẫn chưa thực sự vào cuộc và vẫn buông lỏng công tác quản lý?

 • Mất an toàn giao thông đoạn qua chợ Quỳnh Nghĩa

  ( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chợ Quỳnh Nghĩa là nơi tập trung buôn bán của bà con xã Quỳnh Nghĩa và các xã lân cận như An Hòa, Tiến Thủy, Quỳnh Minh… 

 • Quỳnh Thuận – hơn 8.300m2 đất bỏ hoang trong khi trường mầm non thiếu phòng học

  ( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Tại các cuộc tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, cử tri xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu đã nhiều lần có ý kiến phản ánh việc hơn 8.300 m2 đất của Công ty cổ phần thương mại và khoáng sản Nghệ An bị bỏ hoang trong khi trường mầm non ngay bên cạnh lại thiếu phòng học, sân chơi các cháu chật chội và địa phương cũng đang thiếu quỹ đất để xây dựng các công trình phúc lợi khác. Vậy có hay không sự việc như cử tri xã Quỳnh Thuận phản ánh, phóng viên thời sự đài TT – TH Quỳnh Lưu đã trực tiếp tìm hiểu làm rõ.

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement