image banner
Quỳnh Lưu: Đối thoại công tác quản lý nhà nước về đất đai tại xã Tiến Thủy
Chiều ngày 15/10, tại xã Tiến Thủy, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Hội LHPN, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện tổ chức Hội nghị đối thoại chuyên đề năm 2022 đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. 
Anh-tin-bai

Đoàn chủ tọa buổi đối thoại

Chủ trì hội nghị có các đồng chí gồm: Tô Văn Thu- HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, Hồ Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, Hồ Ngọc Minh – Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện. Tham dự có đại diện các phòng chuyên môn liên quan cấp huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi đối thoại

Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp trên, Đảng ủy, Chính quyền và MTTQ xã Tiến Thủy rất quan tâm đến công tác quản lý đất đai. Theo báo cáo tổng số giấy chứng nhận cần kê khai, cấp đổi của toàn xã 2602 giấy, trong đó đã cấp 864 giấy, đạt tỷ lệ 33,2%, còn lại chưa cấp đổi là 1740 giấy. Riêng năm 2022, toàn xã đã cấp được 518/ chỉ tiêu 500 giấy, đạt tỷ lệ 103,6%. Tuy nhiên, do đặc thù có một thôn giáo toàn tòng, áp lực nhu cầu về nhà ở rất lớn nên trong công tác quản lý vẫn xảy ra nhiều vụ vi phạm chưa giải quyết được.

Anh-tin-bai

 

Ông Hồ Xuân Vũ - xã Tiến Thủy phản ánh vấn đề cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều bất cập

 

Anh-tin-bai

 Ông Lê Văn Bính - xã Tiến Thủy đề nghị đẩy nhanh tiến độ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

 

Tại buổi đối thoại, nhiều ý kiến của người dân xã Tiến Thủy đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện cấp đổi giấy chứng nhận, một số hộ chủ sử dụng đất đã chết chưa làm thủ tục phân chia tài sản thừa kế; kết quả đo đạc bản đồ có sai sót; tình trạng bìa cũ không chính chủ, hồ sơ chuyển nhượng qua nhiều người không xác định được chủ cũ;…

 

Anh-tin-bai

Chủ tịch UBND xã Tiến Thủy Nguyễn Văn Ước tiếp thu, trả lời các ý kiến của người dân

 

Nhiều đại biểu cũng đề xuất, kiến nghị các đơn vị chuyên môn từ xã, huyện cần vào cuộc xác minh rõ nguồn gốc đất, kiểm tra mốc giới và ranh giới của một số hộ gia đình đang tranh chấp đất đai trước khi cấp lại bìa số; cần siết chặt công tác quản lý Nhà nước về đất đai, hạn chế những sai phạm xảy ra, đẩy nhanh tiến độ, thời gian và giảm các thủ tục rườm rà cho nhân dân.

 

Anh-tin-bai

Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Quỳnh Lưu Hồ Ngọc Minh tiếp thu, trả lời các ý kiến của người dân

 

Sau khi lắng nghe ý kiến của nhân dân, lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Quỳnh Lưu và UBND xã Tiến Thủy đã trực tiếp trả lời, đối thoại với người dân để từ đó có biện pháp, giải pháp hiệu quả nhất giải quyết các vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, từng bước giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân địa phương./.

Thanh Toàn

Trung tâm VHTT&TT Quỳnh Lưu

 

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement