image banner
HĐND huyện Quỳnh Lưu giám sát công tác vệ sinh môi trường và tình hình cung ứng nước sạch tại Thị trấn Cầu Giát
Sáng ngày 2/3, Đoàn công tác của HĐND huyện Quỳnh Lưu do đồng chí Hồ Sỹ Nguyệt – UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến giám sát công tác vệ sinh môi trường và cung ứng nước sạch trên địa bàn thị trấn Cầu Giát. 

Về 

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi giám sát

Về công tác vệ sinh môi trường, trong thời gian qua thị trấn Cầu Giát đã duy trì thực hiện tốt một số biện pháp về công tác thu gom, phân loại và xử lí rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, khu dân cư. Hàng năm, thị trấn Cầu Giát đều trích kinh phí từ 20 – 40 triệu đồng để chi cho công tác vệ sinh môi trường, đến nay tỷ lệ thu gom rác đạt 99%. Hầu hết lượng rác thải sinh hoạt đều được công ty TNHH Thái Bình Nguyên thu gom đầy đủ theo kế hoạch 2 ngày 1 lần. Tuy nhiên, việc xử lý rác thải tại khu vực chợ và một số điểm công cộng vẫn còn hạn chế, do lượng rác thải quá nhiều nên việc thu gom chưa kịp thời dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường.

 

Anh-tin-bai

Đoàn giám sát tình hình sử dụng nước sạch của người dân

Về tình hình cung ứng nước sạch, đến thời điểm hiện nay thị trấn Cầu Giát có trên 90% hộ dân sử dụng nước sạch, 96,6% số hộ dân có sử dụng nước máy, còn lại 3,4% số hộ dân tập trung chủ yếu ở các khối 7, 9, 10, 11 chưa có nước máy, phải sử dụng nguồn nước mưa dự trữ trong bể hoặc mua nước từ các xe dịch vụ với giá cao hơn so với giá Nhà máy nước cung ứng. Điều này đã gây nhiều khó khăn cho các hộ dân. Tại các kỳ họp HĐND hàng năm, nhân dân thị trấn đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền, nhưng đến nay vấn đề thiếu nước sạch vẫn chưa được khắc phục, giải quyết.

 

Anh-tin-bai

Lãnh đạo thị trấn báo cáo một số vấn đề về công tác vệ sinh môi trường và sử dụng nước sạch trên địa bàn

Qua kiểm tra hồ sơ và giám sát thực địa, đoàn giám sát có một số ý kiến đề nghị thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, ghi chép nhật ký truyền thanh; tăng cường công tác xử lý, vận động nhân dân không nên đưa rác ra tập kết tại các tuyến đường không đúng quy định, gây mất mỹ quan đô thị. Phát động nhân dân ra quân vệ sinh môi trường thường xuyên và định kỳ. Vận động người dân xây dựng bể nước ngầm và mua máy lọc nước để có nước sạch sử dụng.

 

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch HĐND huyện Hồ Sỹ Nguyệt kết luận buổi giám sát

Kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hồ Sỹ Nguyệt đã ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo cũng như việc cung cấp hồ sơ, tài liệu để đoàn giám sát thực hiện các công việc theo đúng kế hoạch. Đồng thời đề nghị thị trấn bổ sung đề án công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2022 - 2026; Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về công tác môi trường đến từng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Phát động nhân dân ra quân vệ sinh môi trường mỗi tháng 1 lần. Tiếp tục hướng dẫn cho người dân phân loại rác thải tại nhà. Tuyên truyền vận động toàn dân chung tay đóng góp kinh phí để xã hội hóa trong việc lắp đặt thùng rác công cộng trên địa bàn thị trấn. Mặc khác, thị trấn cũng cần tăng cường công tác xử lí vi phạm hành chính về lĩnh vực môi trường.

Về vấn đề về nước sạch, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hồ Sỹ Nguyệt đề nghị Thị trấn cần quyết liệt đề xuất với Nhà máy nước để khắc phục tình trạng thiếu nước đối với người dân, nhất là ở khối 10,11. Tuyên truyền, vận động các khu vực dân cư có nước thường xuyên sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, không lãng phí để chia sẻ nguồn nước cho các khu vực khó khăn lấy nước.

Thanh Toàn

 

 

 • Quỳnh Lưu: Đối thoại công tác quản lý nhà nước về đất đai tại xã Tiến Thủy

  Chiều ngày 15/10, tại xã Tiến Thủy, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Hội LHPN, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện tổ chức Hội nghị đối thoại chuyên đề năm 2022 đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. 

 • Đối thoại công tác quản lý nhà nước về đất đai tại xã Quỳnh Thọ

  Sáng ngày 15/10, tại xã Quỳnh Thọ, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Hội LHPN, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện tổ chức Hội nghị đối thoại chuyên đề năm 2022 đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. 

 • HĐND huyện Quỳnh Lưu giám sát công tác vệ sinh môi trường và tình hình cung ứng nước sạch tại Thị trấn Cầu Giát

  Sáng ngày 2/3, Đoàn công tác của HĐND huyện Quỳnh Lưu do đồng chí Hồ Sỹ Nguyệt – UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến giám sát công tác vệ sinh môi trường và cung ứng nước sạch trên địa bàn thị trấn Cầu Giát. 

 • Đường đi từ xã Quỳnh Châu qua xã Quỳnh Tam xuống cấp trầm trọng

  ( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Đã nhiều năm nay, tuyến đường nguyên liệu dứa đoạn từ xã Quỳnh Châu đi vào trung tâm xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu đang xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Để khắc phục đường hư hỏng, mỗi năm xã Quỳnh Tam trích ngân sách hàng chục triệu đồng để tu bổ nhưng không hiệu quả bởi hàng ngày xe trọng tải nặng chạy qua tàn phá con đường.

 • Người dân xã Quỳnh Thắng bức xúc vì bãi rác tự phát xã Quỳnh Châu gây ô nhiễm môi trường

  ( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Gần 1 tháng nay, người dân xóm Đông Xuân, xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu rất bức xúc vì bãi rác lộ thiên của  xã Quỳnh Châu đổ sai quy định. Việc đốt rác cùng với mùi hôi thối nồng nặc đã ảnh hưởng trực tiếp cho hàng trăm hộ dân xã Quỳnh Thắng.

 • Quỳnh Thuận – Quỳnh Lưu: Cần sớm tổ chức đối thoại nhằm đảo bảo hài hòa lợi ích doanh nghiệp – người dân

  ( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Thời gian gần đây, Đài TT – TH Quỳnh Lưu có nhận được đơn khiếu nại của 17 hộ dân thôn Đức Long, xã Quỳnh Thuận về việc công ty TNHH Hải An thi công đường điện trái phép và xả thải ra môi trường làm ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân. Để có thông tin cụ thể hơn về sự việc, phóng viên thời sự đài TT – TH Quỳnh Lưu đã trực tiếp về thôn Đức Long, xã Quỳnh Thuận tìm hiểu.

 • Quỳnh Thuận – buông lỏng quản lý dẫn đến sử dụng đê biển sai mục đích

  ( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Mặc dù phóng viên thời sự đã nhiều lần phản ánh nhưng tại xã Quỳnh Thuận, tình trạng đê biển bị lấn chiếm để kinh doanh vật liệu xây dựng, thu lợi cá nhân sai quy định vẫn tiếp tục diễn ra và đáng nói hơn là có một số trường hợp lấn chiếm đê biển đào hố lắng nước nuôi tôm. Điều này đặt ra một câu hỏi lớn là phải chăng chính quyền địa phương vẫn chưa thực sự vào cuộc và vẫn buông lỏng công tác quản lý?

 • Mất an toàn giao thông đoạn qua chợ Quỳnh Nghĩa

  ( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chợ Quỳnh Nghĩa là nơi tập trung buôn bán của bà con xã Quỳnh Nghĩa và các xã lân cận như An Hòa, Tiến Thủy, Quỳnh Minh… 

 • Quỳnh Thuận – hơn 8.300m2 đất bỏ hoang trong khi trường mầm non thiếu phòng học

  ( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Tại các cuộc tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, cử tri xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu đã nhiều lần có ý kiến phản ánh việc hơn 8.300 m2 đất của Công ty cổ phần thương mại và khoáng sản Nghệ An bị bỏ hoang trong khi trường mầm non ngay bên cạnh lại thiếu phòng học, sân chơi các cháu chật chội và địa phương cũng đang thiếu quỹ đất để xây dựng các công trình phúc lợi khác. Vậy có hay không sự việc như cử tri xã Quỳnh Thuận phản ánh, phóng viên thời sự đài TT – TH Quỳnh Lưu đã trực tiếp tìm hiểu làm rõ.

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement